Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Tìm hiểu về các loại tường trong xây dựng

cac-loai-tuong-trong-thiet-ke

cac-loai-tuong-trong-thiet-ke

Tường là một thành phần của ngôi nhà, đóng vai trò quan trọng trong phần trong kết cấu chống chịu lực cho các công trình mà nó còn đảm bảo tính thẩm mỹ tổng thể bên trong lẫn bên ngoài của căn nhà. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các loại tường trong xây dựng.

Tìm hiểu về tường trong xây dựng

Tường hay còn có thể gọi là vách ngăn là một trong những thành phần mà người thợ xây gần như bắt buộc phải thực hiện trong mỗi công trình xây dựng. Nếu không muốn ngôi nhà của bạn bị nắng gió và mưa làm ảnh hưởng thì bạn hãy phá bỏ những bức tường đi ngược lại, không gian sống của bạn sẽ trở nên an toàn, ấm ám hơn rất nhiều khi có các bức tường che chắn.

cac-loai-tuong-trong-thiet-ke

cac-loai-tuong-trong-thiet-ke

Bên cạnh đó để phân biệt giữa các căn phòng như: Phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách thì chắc chắn bạn cần phải có những bức tường này, vừa đẹp mắt mà lại chịu lực tổng thể cho ngôi nhà vì tường, xà gồ, vỉ kèo và cột tạo cho ngôi nhà thành một khối liền mạch.

Xem thêm:

Các loại tường phổ biến

Dựa vào đặc tính và nguyên vật liệ cấu thành của tường mà người ta có thể phân loại nó như sau:

  • Tường bên ngoài ngôi nhà: Bao phủ toàn bộ căn nhà ở tất cả các phía.
  • Tường bên trong ngôi nhà: Vị trí nằm ở trong nhà, giống như vách ngăn để chia nhỏ không gian của ngôi nhà.
  • Các nguyên vật liệu khác tạo nên tường: Gạch, bê tông, đất… mối loại đều có ưu và nhước điểm khác nhau vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn trước lựa chọn loại tường khi xây nhà.

Lưu ý khi xây dựng tường

  • Pha trộn bê tông với tỉ lệ chính xác để đảm bảo được khả năng chịu lực và biến dạng khi có lực tác động, bên cạnh đó việc sử dụng các nguyên vật liệu xây dựng chất lượng cao cũng góp phần tạo thanh một bức tường vững chắc.
  • Nếu có điều kiện bạn có thể xây tường dày hơn, phủ thêm các lớp cách âm cách nhiệt để gia tăng sự hiệu quả của bức tường.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố về kỹ thuật và thiết kế trong bản vẽ khi xây dựng tường.

Trong thi công có thể lựa chọn hình thức xây từng viên gạch hoặc lắp ghép với nhau để tạo thành bức tường. Nếu là tương trang trí thì có thể phức tạp hơn khi phải gắn thêm đá, sỏi, các loại tiểu cảnh.

Tường cách âm cách nhiệt hoặc chống cháy sẽ được phủ bên ngoài hoặc chen giữa là những loại nguyên vật liệu cách âm, cách nhiệt, rất an toàn và phù hợp cho những gia chủ mong muốn không gian sống của mình yên tính và đầy đủ an toan toàn.

Nguồn bài viết: Công ty thiết kế xây dựng Bảo Sơn

Trả lời