Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Thiết kế văn phòng hiện đại cho năm 2018

phong-thuy-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-kim

Cách đây 20-30 năm, khi vào làm việc tại bất kể một Doanh Nghiệp nào bạn cũng bắt gặp một văn phòng làm việc với một hiên chạy dài dẫn tới những phòng ban khác nhau.

Liên kết thêm: Chung cư 423 Minh Khai

Khuynh hướng thiết kế nội thất văn phòng

Một phòng làm việc với một chiếc bàn lớn dành riêng cho trưởng phòng, Phía hai bên là hai dãy bàn đối diện nhau dành riêng cho nhân viên, bàn ghế làm việc làm từ chất liệu gỗ đặc, bên dưới có một ngăn tủ nhỏ đựng đồ cá nhân. Ánh nắng làm việc là mấy Bộ đèn neon 1,2m không có ánh sáng nằm phía 2 bên, ở giữa là quặt trần hoạt động liên tục.

Thoạt nhìn bạn cũng khó có khả năng hình dung đó là một văn phòng làm việc hiện đại như ở các nước Âu Mỹ, văn phòng làm việc hiện đại đó có từ thế kỷ 20 khi mà điện thoại chưa phát triển nhiều, máy vi tính chưa có, ghế xoay chưa được sử dụng. Vào thời gian đó, người ta gọi đó là thiết kế nội thất bên trong văn phòng làm việc hiện đại.

Ngày nay, các văn phòng hiện đại ở Việt Nam đầu thập niên 90 đã có những thay đổi nhất định với khuynh hướng thiết kế nội thất bên trong văn phòng với nội thất đẹp. Khoảng trống mở với vách ngăn thấp, ghế xoay, máy tính cá nhân. Các hiên chạy dài lê dài đã dần biến mất, các Bộ phận phòng ban không còn cách ly với khoảng trống hẹp mà không những là không gian rộng lớn hơn.

Với những không gian đòi hỏi sự riêng biệt như phòng họp, phòng Giám đốc,… được ngăn bằng tấm kính trong suốt có độ cách âm cao nhằm xóa cảm giác trong ngoài.

Máy tính cá nhân biến thành thiết yếu trong công việc. Tại mỗi bàn ghế làm việc có bổ sung thêm kệ để bàn phím và chuột riêng. Phía bên dưới kế bên tủ đựng đồ cá nhân còn thêm một chỗ đặt CPU của máy. Vào thời điểm hiện nay, trên một bàn làm việc thiếu laptop thì ít ai nghĩ đó là chỗ làm việc. Khoảng không văn phòng có khuynh hướng mới có màu sắc nhẹ nhàng, ấm cúng tạo cảm giác một không khí nghiêm túc nơi làm việc.

Vào khoảng thời gian đầu của thế kỷ 21, xu hướng thiết kế nội thất bên trong văn phòng mới hơn đã dựng nên tại Nước Ta ban đầu từ sự xuất hiện của những Công Ty phần mềm, Công Ty quảng cáo, Doanh Nghiệp thiết kế nước ngoài. Các nhà quản trị nhận định rằng với một không khí làm việc quá nghiêm túc, nhân viên sẽ thiếu sức đột phá sáng tạo.

phong-thuy-ban-lam-viec-cho-nguoi-menh-kim

Thiết kế nội thất văn phòng 2018

So với những người làm việc với máy tính suốt ngày như lập trình viên, suốt ngày nhân viên phải gián mắt vào màn hình nhỏ xíu thì buộc phải tạo ra không gian thư giãn xung quanh giúp họ lấy lại sự cân đối.

Lúc này chỗ làm việc trong văn phòng có nhiều thay đổi, vách ngăn có kiểu dáng nhẹ hơn, chỉ ngăn đủ một khoảng không mà vẫn thoải mái với nhân viên. Cạnh trên của vách ngăn không còn ngay ngắn mà có thể uốn lượn tự do. Sự xuất hiện của màn hình LCD có lẽ là cuộc cách mạng cho bàn ghế làm việc trong văn phòng. Xuất phát điểm từ một màn hình cũ có độ dày lớn thì bây giờ, trên mặt bàn là, một màn hình vi tính dày 5cm, tạo một khoảng trống rộng trước mặt người làm việc. Vấn đề này giúp không gian làm việc rộng, thoáng, và cảm xúc hiện đại hơn.

Cùng với thời điểm sự thay đổi trong không gian nội thất văn phòng với dòng sản phẩm công nghệ tiên tiến cao đã góp phần thay đổi lối sống cũng như tạo sự hiệu quả sự hưng phấn trong việc làm cho nhân viên trong từng không gian làm việc khác nhau.

Qua sự tổng hợp của tôi, phong cách thiết kế nội thất bên trong văn phòng năm 2018 hướng tới tiêu chuẩn sau:

– Các đướng nét thiết kế cắt sạch, tốt giản kết hợp với gam màu xám

– Tương phản sắc thái, tiết kiệm không gian nội thất bên trong thông minh và mọi thứ khác mà tất cả chúng ta đã thấy từ việc co hẹp không gian làm việc để giảm trừ ngân sách mặt bằng nhưng vẫn đảm bảo mọi công năng sử dụng hợp lý.

– Kết hợp chất liệu nhôm, thép với gỗ MFC, Laminate để tạo nên mẫu sản phẩm mang tính chất đơn thuần, bền vững lâu dài trong việc tháo lắp và di chuyển hoặc thay đổi công năng sử dụng.

– Phương pháp thiết kế bám sát vật liệu thi công để có thể tạo thành mẫu sản phẩm không bị hao hụt quá nhiều về nhiên liệu, tốn thời gian sản xuất vào thì công.

– Thiết kế chuẩn xác với bộ phận sản xuất để tạo ra loại sản phẩm mang tính lắp ráp và dễ vận chuyển thay vì phải làm nguyên cục nguyên khối.

Trả lời