Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Kiến thức

Bạn có biết học thiết kế nội thất cơ bản gồm có gì không?

Không phủ nhận trong thiết kế có muôn vàn ý tưởng, nhưng tất cả ý tưởng đó của chúng ta nếu mang tính thực tiễn thì đều phải tuân thủ tôn chỉ cao nhất: Không gian thư giãn, thông thoáng và  thể hiện phong cách riêng. Vấn đề là bạn phải biết trong thiết kế nội thất cơ bản gồm có những gì để làm được điều đó?

Chắc chắn mỗi kiến trúc sư sẽ có một quan điểm khác nhau và nội thất GOHOME cũng vậy, nhưng hy vọng đây sẽ là kiến thức bao quát và dễ hiểu nhất cho ai muốn học, theo đuổi lĩnh vực nội thất (hoặc đơn giản là muốn học hỏi thêm).

Để có một không gian nhà ở thật ấn tượng, mọi thứ đều phải hài hoà với nhau từ thiết kế tới thi công. Nghĩa rằng, bạn phải biết tới 3 tiêu chí sau:

 • Biết lên ý tưởng thiết kế cho không gian ( phòng khách, phòng ngủ,…);
 • Biết lựa chọn đồ nội thất hợp lý;
 • Biết cách bài trí các đồ nội thất đó.

1. Học cách lên ý tưởng thiết kế: Nó sẽ trả lời cho câu hỏi bạn muốn gì ở căn phòng đó! Sự thư giãn, thanh thoát, táo bạo, mạnh mẽ, sang trọng, thanh lịch hay huyền bí…

Thiết kế nội thất cơ bản gồm những gì?

Để tìm ra ý tưởng thiết kế nội thất hài hoà mục đích thiết kế, bạn cần hiểu các phong cách thiết kế nội thất: Mỗi phong cách sẽ mang lại cảm giác khác nhau cho căn phòng. Để nhận biết sự khác biệt của mỗi phong cách, bạn hãy tập trung tới:

 • Ánh sáng, không khí;
 • Đồ nội thất;
 • Màu sắc chủ đạo.

2. Học cách lựa chọn đồ nội thất: Bạn sẽ không muốn đồ nội thất cồng kềnh và tối đen trong căn phòng nhỏ xíu của mình đâu! Sau khi biết cách lên ý tưởng, hãy học cách lựa chọn đồ nội thất phù hợp với phong cách (ý tưởng) đó.

→ 1 vài ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách liền bếp cho bạn!

Như vậy để biết lựa chọn nội thất, bạn phải học 3 tiêu chí sau:

 • Chất liệu;
 • Màu sắc;
 • Kiểu dáng và kích thước.

3. Học cách bài trí nội thất: Kể cả khi bạn đã làm 2 công đoạn trên rất hoàn hảo, nếu bài trí (sắp xếp vị trí) nội thất không hợp lý thì cũng công cốc. Để biết cách bài trí, hãy tập trung vào các điểm này:

 • Phong thuỷ nội thất;
 • Thói quen sinh hoạt;
 • Có thể tạo ra lối đi tới các ngóc ngách trong phòng.

Một ví dụ cơ bản để bạn hình dung: Hãy thiết kế cho phòng bếp có diện tích nhỏ và hẹp thì phải làm gì?

Vì diện tích nhỏ hẹp, nên mục tiêu là thiết kế và bài trí nội thất sao cho tiết kiệm diện tích nhất có thể. bạn tham khảo 1 cách như sau:

Lên ý tưởng: Đặc biệt cần ánh sáng tự nhiên và không khí dễ lưu thông, nội thất nhỏ gọn và tận dụng được diện tích trống ( như trên tường) → cửa sổ kính (sau một thời gian học hỏi bạn sẽ biết vì sao chọn được thế này). Phong cách minimalist có thể phù hợp đó!

Chọn đồ nội thất: Màu trắng sáng và nhỏ gọn, đồ nội thất đa năng (như kệ treo tường…).

Cách bài trí: Trước tiên phải đảm bảo nguyên tắc tam giác bếp, các đồ nội thất thông minh sẽ đóng vai trò rất quan trọng.

Trên đây là 3 giai đoạn bạn cần biết và theo đuổi để học thiết kế nội thất dưới quan điểm và kiến thức của GOHOME. Đây không phải là kiến thức chuẩn chỉnh nhưng hy vọng bạn sẽ học hỏi được phần nào từ nó!

Xin cảm ơn.

Trả lời