Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Ý tưởng

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ khi chuyển đến nhà mới

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ khi chuyển đến nhà mới

Nhiều gia đình chuyển nhà đến nơi ở mới với diện tích khá khiêm tốn. Phòng ngủ nhỏ sẽ khá bất tiện cho các thành viên trong gia đình bạn vì đây chính là nơi để thư giãn sau một ngày lao động vất vả. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng những chi tiết nội thất sáng tạo để có thể biến không gian phòng ngủ của bạn thông thoáng, tiện dụng hơn tại nơi ở mới.

Lưu ý về màu sơn

Nếu chuyển nhà mới mà màu sơn không ưng ý thì bạn có thể sơn lại bằng các gam màu tươi sáng như xanh, xám, trắng, đồng bởi chúng có thể tạo ra sự nhã nhặn, sang trọng cho ngôi nhà. Hãy cùng chuyển nhà thành hưng hà nội tìm hiểu về màu sơn cho nội thất trong nhà. Ngoài ra, những màu sơn sáng có thể giúp tạo ra không gian dễ chịu, tươi sáng hơn cho gia chủ.

Không nên sơn màu đậm cho căn phòng có diện tích nhỏ, những màu này có khả năng bắt sáng kèm hơn không làm cải thiện độ rộng căn phòng của bạn và khó để kết hợp nội thất thích hợp.

Sàn nhà cho phòng ngủ nhỏ

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ khi chuyển đến nhà mới

Với phòng ngủ nhỏ, bạn có thể lựa chọn các loại sàn giả gỗ, gạch sáng màu và có độ bóng. Các loại chất liệu này vừa mang đến cảm giác thoáng mát, dễ chịu và tạo cảm giac căn phòng rộng rãi hơn, sang trọng hơn. Những chất liệu này còn có ưu điểm là không phai màu, độ bền cao và dễ lau chùi.

Cho thêm gương và kính

Nếu căn phòng nhỏ thì dùng gương và kính là hai lựa chọn khá ấn tượng. Dùng kính giúp mở rộng không gian, đón ánh sáng và căn phòng của bạn sẽ đỡ chật hẹp hơn. Kính có thể được sử dụng để làm vách ngăn, cửa sổ hay tủ kính.

Ngoài ra, gương cũng khá được yêu thích bởi chúng không chỉ có chức năng soi mà còn phân tán ánh sáng tốt hơn. Để một chiếc gương trong phòng giúp tăng độ sâu và độ rộng cho căn phòng của bạn.

Tuy nhiên, nếu đặt gương trong phòng ngủ thì không nên đặt gương đối diện với giường hoặc để gương quá lớn. Chúng có thể gây ra ám ảnh với các thành viên và không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế thông minh

Đây là một cách rất tiện dụng cho không gian phòng ngủ nhỏ hẹp. Thiết kế nội thất khéo léo có thể giúp cải thiện được cảm giác về chiều cao, chiều rộng, chiều dài của căn phòng và giúp bố cục căn phòng nhìn khoa học hơn.

Các loại nội thất bài trí trong phòng ngủ không nên đặt quá nhiều. Đừng chọn những tông màu tối cho nội thất bởi chúng có thể làm cho cho không gian căn phòng trở nên chật hẹp hơn.

Tận dụng cả những không gian lưu trữ của căn phòng như gầm giường, gầm bàn để đựng những đồ vật như sách vở, quần áo, đồ chơi,… sẽ không làm tốn diện tích của căn phòng ngủ.

Trả lời