Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Tháo lắp và di chuyển giường đúng cách khi chuyển nhà

Tháo lắp và di chuyển giường đúng cách khi chuyển nhà

Một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm khi chuyển sang nhà mới là làm sao để có thể chuyển được toàn bộ các lại đồ dùng, vật dụng và nội thất cồng kềnh như giường tủ, bàn ghế.

Những món đồ nội thất thường khiến bạn khá nhọc lòng vì chúng thường nặng, có kích thước cồng kềnh nên việc vận chuyển khá mất nhiều thời gian và công sức. Để giúp bạn có thể có phương án tháo lắp và vận chuyển giường ngủ đúng cách, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin sau.

Cách tháo lắp giường khi chuyển nhà

Tháo lắp và di chuyển giường đúng cách khi chuyển nhà

Thông thường, giường ngủ thường được lắp ghép từ các bộ phận khác nhau nên bạn cần tháo lắp thành các bộ phận riêng biệt ra thay vì vận chuyển nguyên cả chiếc giường sẽ rất cồng kềnh. Mỗi loại giường lại có một cấu tạo khác nhau và bạn cần nắm được cách tháo dỡ nó.

Việc tháo dỡ các chi tiết của giường cũng không quá khó khăn như khi bạn tháo một chiếc tủ. Đặc biệt là khi bạn áp dụng theo hướng dẫn dưới đây.

Với giường bắt vít, hãy chuẩn bị tua vít hay máy khoan. Tiếp theo, tháo từng phần cạnh của giường ra, để ý các mũi khoan ở 4 góc giường. Không nên vội vàng mà cần thực hiện các động tác này một cách chậm rãi, nhẹ nhàng giúp giường có thể được tháo ra mà không bị ảnh hưởng đến cấu trúc hay độ bền.

Còn với giường có mối nối, bạn cần dùng búa và tua vít để tháo những mối nối đó ra ở 4 góc giường. Lấy giẻ lau hay vải mềm để áp lên thành mối nối và tiếp đó dùng búa gõ đến khi phần mối nối bật ra. Lưu ý không nên gõ quá mạnh bởi nếu quá tay thì có thể khiến mối nối giường bị hỏng.

Hoặc nếu bạn không tự tin với việc tháo giường, có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Các thao tác sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho giường ngủ.

Vận chuyển giường ngủ sang nhà mới

Sau khi quá trình tháo dỡ các bộ phận của giường hoàn thất, hãy dùng miếng xốp hoặc vải mềm để bọc xung quanh để đảm bảo giường không bị hỏng hóc, trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Khi chọn phương tiện vận chuyển, hãy chọn xe có thể đựng được toàn bộ các bộ phận của chiếc giường, kể cả là bộ phận dài nhất. Như vậy mới có thể đảm bảo trong quá trình vận chuyển và không ảnh hưởng đến các phương tiện xung quanh khác khi di chuyển trên đường.

Sau khi cho giường đến nhà mới, hãy kê giường trong phòng ngủ ở vị trí hợp phong thủy. Lắp các bộ phận của giường ngược lại với lúc tháo.

Nguồn: https://noithatgohome.com.vn

Trả lời