Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Săn mặt bằng bán hàng Tết không bao giờ là dễ

Thuê một địa điểm trong thời gian ngắn hạn quả là điều khó khăn

Thời điểm cuối năm việc tìm thuê mặt bằng để bán hàng không khó nhưng để bán hàng Tết với thời gian thuê ngắn hạn thì không hề dễ chút nào. Các cò môi giới bất động sản chỉ toàn từ chối khéo trước những lời đề nghị tìm mặt bằng của các chủ hộ kinh doanh. Với chia sẻ sau đây từ https://noithatgohome.com.vn/ bạn sẽ nhận thấy được việc kiếm mặt bằng bán hàng ngày tết là điều không hề dễ dàng.

Chủ mặt bằng không mặn mà với việc cho thuê mặt bằng Tết

Theo những người môi giới lâu năm tại khu vực nội thành cuối năm là thời điểm có nhiều mặt bằng trống khi có nhiều hộ kinh doanh không hiệu quả đem trả lại hoặc cũng có người muốn trả tháng Tết để cắt giảm chi phí. Nhưng đáng nói là khi nhận lại các chủ mặt bằng không hề “tức tốc” tìm người cho thuê mặt bằng luôn mà chấp nhận bỏ ngỏ.

Rất nhiều chủ nhà đã không đồng ý cho thuê trong thời gian ngắn

Rất nhiều chủ nhà đã không đồng ý cho thuê trong thời gian ngắn

Một chủ nhà cho thuê trên đường Nguyễn Chí Thanh cho biết chỉ có thuê tối thiểu là 3 năm. Trong khi đó chủ nhà trên đường Đinh Tiên Hoàng thì xua tay không tiếp khi khách hỏi thuê mặt bằng bán hàng Tết.

Nguyên nhân ở đây là gì?

Các chủ nhà khu vực nội thành không mặn mà với việc này bởi vì tiền lời không đáng bao nhiêu trong khi lại thiếu ổn định, chủ nhà không quản lý được người thuê,… Có một số ít chủ nhà cho thuê nhưng chắc chắn sẽ có điều kiện khắt khe đi kèm: thuê vài ngày Tết nhưng tiền phải trả là 1 tháng, dọn ra bất cứ lúc nào mà chủ nhà yêu cầu hay không được bán hàng hóa gây mùi,…

Khách tìm thuê lại những phần nhỏ

Trước tình trạng khan hiếm mặt bằng bán hàng Tết như hiện nay các tiểu thương đã chung nhau thuê hẳn 1 địa điểm có diện tích lớn, sau đó chia nhau hoặc cho thuê lại để hưởng chênh lệch. Chẳng hạn như bà Thành – một tiểu thương buôn gạo thuê căn nhà trên đường Láng Hạ với giá  triệu đồng/ tháng trưng biển cho thuê lại phần mặt tiền đằng trước mà bà không dùng đến với giá 1.5 triệu/ tháng. Thanh Nhàn là con đường có nhiều địa điểm được cho thuê kiểu này, nhất là ở khu vực gần công viên Tuổi Trẻ.

Một số người còn lanh lẹ hơn khi thuê lại những cửa hàng chỉ bán hàng vào ban ngày để thuê lại buổi tối với giá chỉ bằng ¼ so với việc thuê ban ngày.

Nội thành bao giờ cũng khó

Ông Lê Nam – một tiểu thương nhỏ khu vực Ba Đình cho biết khó khăn nhất với người buôn bán trong dịp Tết là tìm kiếm mặt bằng. Họ phải tính toán thật kỹ để lựa chọn được địa điểm kinh doanh tốt, thu hút người mua. Cho dù có chọn được mặt bằng có địa điểm nhưng giá thành cao thì dù có bán được nhiều hàng đến mấy cũng không có lãi.

Thuê một địa điểm trong thời gian ngắn hạn quả là điều khó khăn

Thuê một địa điểm trong thời gian ngắn hạn quả là điều khó khăn

Ngược lại thì tại các khu vực ngoại thành như Long Biên, Thanh Trì nguồn cung về mặt bằng cho thuê lại khá dồi dào, nhiều lựa chọn mà giá cũng “hạt dẻ” hơn rất nhiều.

Ngày càng ít mặt bằng công cộng để bán

Tết là dịp các tiểu thương buôn hoa, buôn cây cảnh được dịp “làm ăn” thế nhưng giá thuê thì luôn luôn “chát” bởi mặt bằng đáp ứng đủ các điều kiện mà UBND thành phố đưa ra không hề nhiều. Do đó giá thuê lúc nào cũng được đội lên gấp 2,3 lần so với thường ngày.

Trên đây là một thông tin được trích từ cbm led screen, chúng ta có thể dể dàng nhận thấy được muốn thuê mặt bằng trong thời gian ngắn hạn thật sự không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị tâm lý vững vàng khi có ý định bán những mặt hàng tết.

Trả lời