Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Kiến thức

Tìm hiểu phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-tho

Để thiết kế phòng bếp trong nhà của người mệnh Thổ theo đúng phong thủy cần căn cứ vào các yếu tố trong âm dương ngũ hành. Bếp nấu được đặt đúng hướng, nhận được hướng tốt thì sẽ mang đến điều tốt lành, may mắn và thành công trong cuộc sống cho chủ nhà. Hãy cùng tìm hiểu về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ trong bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

1. Hướng đặt bếp theo phong thủy cho người mệnh Thổ
Thổ tượng trưng cho đất, khởi nguồn của sự sống trên trái đất. Những người thuộc mệnh thổ có tính cách rất ôn hòa, nhân hậu, tính nết hiền lành, sống tình cảm, là người cẩn thận, sâu sắc, chung thủy và rất kiên nhẫn trong cuộc sống. Cửa bếp hợp với người mệnh Thổ chính là hướng về phía Tây Bắc và hướng Đông Nam bởi hướng này sẽ giúp chủ nhà gia tăng tài khí. Theo phong thủy, nhà bếp dành cho người mệnh Thổ, thường khá đơn giản và rất mộc mạc và được bài trí rất tự nhiên, ngăn nắp và ánh sáng chan hòa, thoáng mát theo hướng Mộc, bởi tính chất tương sinh với hành Mộc.

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-tho

2. Màu sắc theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Tông màu phong thủy cho người mệnh Thổ theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì màu sắc vượng nhất đối với mệnh thổ chính là màu vàng, vàng nhạt, màu đỏ, vàng cam, tím, hồng, màu đất. Trong phong thủy thì Thổ sinh Kim nên bạn có thể dùng màu sắc của mệnh kim như màu trắng. Gia chủ mệnh Thổ rất kỵ với những vật dụng có màu xanh lá cây, màu xanh lam hay màu gỗ. Nhưng theo nguyên lý tương sinh thì tông màu có lợi với người mệnh Thổ là màu đỏ và những màu có gam màu tương tự như tím và màu hồng. Từ những màu sắc đã nêu trên thì từ đó bạn hãy cân nhắc màu sắc thích hợp với nhà bếp của mình. Khi thiết kế nhà bếp trong căn hộ chung cư thì bạn nên dùng những gam màu hợp với mệnh thủy, và tiếp trang trí các đồ dùng quanh đó bếp nấu như: tủ bếp, sơn tường, bàn ghế….
phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-tho

3. Chất liệu nội thất 

Theo phong thủy, người mệnh Thổ nên dùng các đồ vật gắn liền với đất, có nguồn gốc từ đất như gốm, sứ. Các dụng cụ nhà bếp như xoong nồi, bát đĩa, bình hoa và các vật dụng trang trí tốt hơn hết nên đều được làm bằng sứ.

Các loại đá cũng là những vật phẩm có chất liệu thuộc hành Thổ, đặc trưng là các loại đá đá hoa có tác dụng rất tốt cho phong thủy trong nhà bếp của những người mệnh Thổ. Bạn có thể sử dụng những chất liệu bằng đá để làm bề mặt tủ bếp, bồn rửa bát, bàn ăn trong gian phòng bếp, vừa bền lại vừa sang trọng. Ngày này, trong phòng bếp, nhiều gia đình thiết kế thêm chạn bát, giá đỡ, tủ bếp bằng kim khí cũng tương đối tốt đối với những người mệnh Thổ. Bên cạnh đó bạn chỉ nên dùng ở mức vừa phải, không nên quá lạm dụng nó.

Những người mệnh thổ rất kỵ gỗ, nên trong bếp ăn nên giảm thiểu dùng gỗ để hạn chế những tai họa trong đời sống.

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-tho

4. Trang trí nhà bếp

Để có vận khí tốt mang lại cho gia chủ sự no ấm, hạnh phúc trong cuộc sống thì nên trang trí trong bếp nấu các đồ gốm sứ. Nên trồng thêm cây xanh trong nhà, những loại cây nên trồng bao gồm hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.

Trên đây, Nội thất Go Home đã giới thiệu cho bạn những lưu ý khi thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho người mệnh Thổ. Hãy lựa chọn cho mình màu sắc và đồ dùng thật thích hợp với mệnh để nâng cao tiền tài, sức khỏe trong cuộc sống của mình nhé!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm cách trang trí phòng bếp màu xanh lá cây tuyệt đẹp

Trả lời