Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Ý tưởng

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc cần lưu ý gì?

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-moc

Người mệnh Mộc thường có tính cách hướng ngoại. Trong phong thủy nhà ở, màu may mắn của họ chính là màu xanh nên khi bố trí bếp ăn gia chủ cần lưu ý điều đó. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Bếp ăn luôn đóng một vai trò quyết định tới sự hưng vượng, nguồn tài lộc của cả gia đình. Chính bởi thế, gia chủ rất cần lưu tâm tới việc bài trí phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy.

1. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc theo hướng, vị trí

Đối với những người thuộc mệnh Mộc, theo phong thủy, hướng đem lại may mắn chính là Đông, Nam và Đông Nam. Bởi vậy, khi trang trí nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng bạn nên chú ý mở cửa chính hoặc cửa phòng bếp theo các hướng này.

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-moc

2. Lựa chọn màu sắc theo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy, Mộc sinh Hỏa vì thế hãy chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho chủ nhà.

Tuy nhiên, bạn nên chọn gam màu nâu là tốt nhất bởi màu nâu – màu của gỗ, là màu tượng trưng cho những cung tài lộc, cung gia đạo, cung danh vọng, chỉ riêng dùng tông màu đã đem lại lộc phát cho bạn rồi. Không những thế, gam màu này bạn cũng rất phù hợp với không gian phòng bếp và tiện cho việc vệ sinh.

Xanh lá là màu rất khả quan cho người mệnh Mộc, mang đến cảm giác thảnh thơi, trong sạch, là biểu trưng cho khởi đầu mới, không ảnh hưởng đến sức khỏe, đẩy lùi lo âu và lấy lại cân bằng. Sử dụng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất chính là cây xanh. Trang trí cây xanh trong nhà bếp cũng là ý tưởng hay cho người mệnh Mộc.

3. Chất liệu làm tủ theo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Trong nhà bếp thì tủ bếp là quan trọng nhất. Chất liệu tủ bếp tốt nhất cho gia chủ mệnh Mộc là gỗ tự nhiên. Tủ bếp gỗ tự nhiên có nhiều chất liệu để bạn chọn lựa, hơn nữa tông màu nâu của gỗ cũng là màu phải chăng cho mệnh Mộc.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc nên chú ý, không nên để quá nhiều đồ vật kim khí trong nhà bếp vì Kim khắc với Mộc, không tốt cho gia đình.

4. Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc và các bố trí không gian

Người mệnh Mộc thường hướng ngoại, thích thám hiểm, ngay thẳng, tận tâm, chủ động, thích bận rộn, nhưng lại cần tránh xa những nơi có gió. Vì vậy gia chủ mệnh Mộc cũng nên lưu ý điều này khi bố trí không gian phòng bếp.

Theo phong thủy, nếu như nhà bếp ở xa so với phương ánh nắng mặt trời chiếu thẳng thì không nên chọn những chiếc đồ sử dụng nguyên liệu Mộc có tông màu nhạt, sáng, thay vào đấy nên chọn các loại vật liệu có tông ấm hơn.

5. Thiết bị trong phòng bếp

Khi sắp đặt bố trí các vật dụng trong bếp nấu, người mệnh Mộc nên chú ý những điều sau:

Gia chủ nên hạn chế đặt phòng bếp gần nơi có cửa ra vào, không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp. Bếp không được đặt nhìn thẳng vào giường ngủ.

Thay vào đó, người mệnh Mộc nên đặt bếp tại vị trí trong cùng của ngôi nhà nhưng không nên đặt tại không gian quá khuất tất, ẩm thấp, không đủ ánh sáng tự nhiên.

Hỏa kỵ Thủy nên khi xếp đặt bếp không để bếp nằm giữa chậu rửa và tủ lạnh mà phải đặt tại hai đầu đối nhau. Theo phong thủy, không nên đặt bếp trên bồn nước, hầm rút hay đối diện với nhà vệ sinh, vì như vậy thì chủ nhà sẽ thường xuyên gặp các luồng khí xấu và gặp phải tai họa.

Hãy thường xuyên theo dõi Nội thất Go Home để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến phong thủy nhà ở bạn nhé!

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Trả lời