Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Ý tưởng

Những điều cần biết về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-hoa

Những người mệnh Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng khá nóng nảy. Chính vì vậy, thiết kế phòng bếp cho người mệnh Hỏa cũng phải theo xu hướng hiện đại, mới lạ kết hợp với các chi tiết mộc sẽ rất phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa trong bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, bếp ăn không đơn giản chỉ là nơi nấu nướng, chế biến bữa ăn cho gia đình mà còn là ảnh hưởng đến sự thành bại trong cuộc sống của gia chủ. Các vị trí sắp xếp đồ đạc trong phòng bếp rất quan trọng, bởi vậy nếu như chủ nhà bài trí căn bếp đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, rước tài lộc vào nhà.

Đây là lý do mà khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên để ý tới yếu tố tuổi tác, bản mệnh của chủ nhà để chọn hướng và nơi đặt cho thích hợp. Vậy đối với người mệnh Hỏa, phòng bếp nên bài trí như thế nào cho hợp phong thủy?

1. Hướng bếp nấu

Đối với gia chủ mệnh Hỏa, phòng bếp phù hợp là các hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Lúc xây dựng bếp nấu muốn hợp phong thủy mà lại không thể chọn quay bếp theo hướng đẹp được thì có thể hóa giải bằng cách đặt cửa bếp đúng với một trong những hướng tốt nhắc trên.

Còn những hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, chủ nhà mệnh Hỏa không nên làm vì sẽ không mang lại may mắn tài lộc.

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-hoa

2. Màu sắc phòng bếp

Với những người mệnh Hỏa, phong thủy bếp nấu có tông màu phù hợp là những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá.

Khi chọn màu để trang trí nhà bếp, chủ nhà mệnh Hỏa nên ưu tiên dùng những tông màu này để đem lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên lúc trang hoàng phòng bếp, chủ nhà có thể chọn màu hợp phong thủy mệnh Hỏa để làm các chi tiết trang trí nhỏ nhặt trong nhà bếp. Bạn không nên sử dụng cùng một màu cho tất cả đồ dùng phòng bếp vì như vậy sẽ gây rối mắt hoặc bực bội, khó chịu cho người nhìn.

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-hoa

3. Không gian phòng bếp

Hỏa là lửa, nên người mạng Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính như ngọn lửa. Chính bởi vậy, lúc bố trí nội thất phòng bếp, gia chủ nên thiết kế theo xu hướng hiện đại, mới lạ và có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp.

Theo phong thủy bếp nấu cho người mệnh Hỏa, chủ nhà cũng có thể làm sinh động căn bếp bằng những chậu cây xanh, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ hợp lý, lại thân thiện với thiên nhiên.

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-hoa

4. Chất liệu nội thất bếp ăn

Đối với người mệnh Hỏa, nội thất bếp ăn như tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang trí, gia chủ nhớ chọn là những chất liệu chính bằng gỗ như gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài… Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những đồ có chất liệu kính như cửa sổ nhỏ có kính, hay một loại gương để kích hoạt Thủy khí, tạo thêm sự may mắn từ căn bếp nhỏ của mình.

Hình dạng của nội thất phòng bếp nên là những hình tam giác, hình kim tự tháp đều giúp bạn đón tài lộc vào nhà.

Hi vọng với những kiến thức về phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa mà Nội thất Go Home giới thiệu trên đây, bạn sẽ có những gợi ý hữu ích để trang trí căn bếp nhà mình vừa đẹp hiện đại lại vừa mang lại nhiều may mắn, tài lộc. 

>>> Tham khảo thêm: phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ 

Trả lời