Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Kiến thức

Những mẫu thiết kế phòng khách 10m2 đẹp nức lòng bất cứ ai

phong-khach-10m2

Bày trí phòng tiếp khách có diện tích nhỏ nhắn chỉ với 10m2 đôi khi không khó như bạn vẫn nghĩ. Nhiều vấn đề phát sinh khiến bạn cảm thấy việc bố trí phòng khách nhỏ thật chẳng dễ dàng, đặc biệt là khi chọn lựa đồ nội thất, sắp xếp và bố trí sao cho hợp lý.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số giải pháp thiết kế phòng khách 10m2 cực hay để bạn tham khảo.

Thiết kế phòng khách 10m2

phong-khach-10m2

Một số hình ảnh mô hình việc bày trí nội thất trong phòng khách nhỏ

Những đồ dùng nội thất nào thường được lựa chọn trong phòng tiếp khách có diện tích nhỏ? Làm thế nào để xếp đặt đồ nội thất trong phòng mời khách nhỏ vừa đủ lại vừa xinh hợp lý? Những giải pháp dưới đây sẽ là gợi ý cực hay khi bạn đang sở hữu phòng tiếp khách nhỏ 10m2 như này:

phong-khach-10m2

Thủ thuật trang hoàng giúp “ăn gian” cho các không gian nhỏ hẹp chính là sử dụng các loại gương. Treo gương lên tường sẽ tạo cảm giác không gian phòng khách nhỏ trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn. Chiếc gương sẽ phản chiếu hình ảnh từ cửa sổ và căn phòng trông như có một cánh cửa khác vậy. Đây chính là một cách trang hoàng phòng khách nhỏ, giúp phòng khách mở rộng hết sức hiệu quả mà không phải người nào cũng biết.

phong-khach-10m2

Nếu muốn phòng khách rộng rãi hơn mà vẫn đủ đồ nội thất cần thiết, hãy chọn lọc đồ đạc với ngăn kệ bên trong dưới dạng lưu trữ ẩn. Hiện tại đồ nội thất đa năng như vậy rất phổ biến, phù hợp với căn phòng có diện tích nhỏ nhắn mà vẫn đảm bảo được sự gọn gàng, ngăn nắp. Bên ngoài các món đồ nội thất này bạn chỉ cần dùng lớp vải bọc nhẹ nhàng. Chọn những chiếc ghế ngồi có thiết kế ngăn kéo đa năng. Bạn có thể sử dụng ngăn kéo dưới ghế phòng khách tiện lợi để nhanh chóng lấy đồ dùng cho những vị khách đến chơi nhà.phong-khach-10m2

Khi lựa chọn đồ dùng trong gia đình, hãy cân nhắc kỹ về kích thước. Đừng chọn đồ nội thất cồng kềnh vì sẽ làm tốn diện tích phòng khách của bạn mà thực tế không cần thiết phải làm vậy. Bạn nên chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ hơn sẽ phát huy tối đa công dụng cũng như chức năng trong phòng tiếp khách nhỏ của gia đình mình.

phong-khach-10m2

Xem xét tối đa độ cao phòng khách của bạn. Ví dụ bạn muốn trang trí phòng khách nhỏ thật ngăn nắp thì chiều cao của căn phòng sẽ được tận dụng để kê mẫu giá sách, tranh vẽ, phụ kiện trang trí lên tường, tạo ấn tượng về không gian rộng lớn hơn.

phong-khach-10m2

Bên cạnh đó, bạn có thể trồng thêm cây xanh để đánh lừa thị giác người nhìn vì cây cảnh sẽ tạo cảm giác chiều sâu tốt nhất trong thiết kế phòng tiếp khách nhỏ hẹp. Hãy sắp xếp cây xanh ở các góc hoặc phía sau ghế bành, ghế ngồi… trong phòng tiếp khách để gian phòng nhà bạn rộng thoáng hơn.

phong-khach-10m2

Chọn đồ nội thất đa chức năng sẽ giúp trang trí phòng khách nhỏ xinh của gia đình bạn hết sức hiệu quả. Đồ nội thất thông minh, đa năng giúp gian phòng không bị quá nhiều đồ đạc, lại giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển trong căn phòng chỉ 10m2.

phong-khach-10m2

Đừng cố bố trí quá nhiều ghế ngồi khi thiết kế phòng khách nhỏ hẹp. Hãy đặt ghế ngồi một cách tối ưu cho những thành viên trong gia đình mình, cho bạn bè, khách tới chơi nhà… và sử dụng ghế băng thay vì dùng nhiều ghế nhỏ đơn lẻ.

phong-khach-10m2

Hãy sử dụng những đồ nội thất “vô hình”. Bạn có thể dùng bàn hoặc ghế làm từ nguyên liệu trong suốt như kính plexiglass, thủy tinh… sẽ giúp sắp xếp nội thất phòng khách nhỏ hiệu quả.

Trên đây là các mẫu thiết kế phòng khách 10m2 dễ dàng thực hiện. Đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm trang trí nhà cửa hữu ích với Nội thất Go Home bạn nhé!

>>> Bạn có thể tham khảo thêm cách trang trí phòng ngủ nhỏ mà vẫn sáng

Trả lời