Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Kiến thức

Phong cách Zen trong nội thất là gì?

Sự thanh bình mà phong cách Zen mang lại không chỉ xuất phát từ không gian mang đậm các đặc trưng của phong cách này, mà chính từ bên trong tâm hồn chúng ta cảm thấy sự thanh bình trước nhờ phong cách này nên những đặc trưng đó mới vô tình có được những giá trị riêng.

Phong cách Zen trong thiết kế nội thất là gì?

Zen có nghĩa là thiền định, là tự đặt tâm thế của mình vào hư vô, nơi mà chỉ có duy nhất sự giao thoa của tâm hồn với hư không bên cạnh sự nâng đỡ của thiên nhiên xung quanh.

Phong cách nội thất Zen là gì?

Phong cách Zen trong thiết kế nội thất là thứ mang lại cho chúng ta cảm giác yên bình bằng cách tạo nên không gian lý tưởng cho mỗi con người tự giác ngộ và bình hoá tâm hồn của họ.

Phong cách Zen trong nội thất gần như là mô hình thu nhỏ của phong cách minimalist về cách lựa chọn và trang trí đồ nội thất, nhưng coi trọng và hoà hợp với thiên nhiên nhiều hơn. Bạn để ý sẽ thấy, những không gian theo đuổi phong cách Zen không bao giờ tách rời thiên nhiên bên trong và bên ngoài, mọi chi tiết đều có khởi nguồn từ thiên nhiên: Bàn ghế gỗ, vách ngăn gỗ/ tre, sàn nhà gỗ/ gạch nung/ đá cuội…

Sự thanh bình của phong cách nội thất Zen

Sự biểu hiện của phong cách Zen trong nội thất còn thông qua màu sắc và hoạ tiết. Những gam màu palette hoặc nhẹ nhàng như xanh dương, xanh lá, vàng cam nhạt, nâu vàng và hổ phách sẽ được dùng cho nội thất.

Phong cách Zen luôn đề cao giá trị từ những thứ đơn giản nhất, do đó hoạ tiết trang trí gần như được tối giản, không gian căn phòng cũng được bài trí đơn giản thay vì trưng bày đủ thứ. Đây là một cách giúp chúng ta tập trung hơn khi học tập và làm việc, mà không quá trống trải để bị phân tâm.

Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Trả lời