Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Kiến thức

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì?

Phong cách thiết kế nội thất tối giản đang được các căn hộ chung cư nhỏ ở Tp. HCM áp dụng rất nhiều và có thể sẽ lan rộng ra các thành phố khác ở nước ta.

Chính vì sự phù hợp với căn phòng có diện tích nhỏ, trong khi thi công diện tích nhỏ khoảng 50m2 lại là xu hướng hiện nay của các căn hộ chung cư nên không khó hiểu khi đang trở thành xu hướng hot trong năm 2018.

Vì vậy hãy cùng GOHOME tìm hiểu xem phong cách nội thất tối giản là gì và thiết kế nó như thế nào!

Liên quan

Phong cách nội thất tối giản là gì?

Đúng như tên gọi của nó, phong cách thiết kế tối giản sẽ đơn giản hoá kiểu dáng đồ nội thất và cách bài trí tới mức tối đa, nên thoạt đầu nhìn căn phòng sẽ khá “trống vắng” đối với người mới biết.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì?

Nó còn có tên khác là phong cách thiết kế minimalist!

  • Đồ nội thất phong cách tối giản: Đối với phong cách này, từ kiểu dáng tới màu sắc đều được tối giản. Nội thất không hề có chi tiết thừa hay hoạ tiết tỉ mỉ như phong cách cổ điển mà ngược lại, chúng được tiết chế tới mức tối thiểu, đủ để không cảm thấy nó quá “nhàm chán”.
  • Trang trí theo phong cách tối giản: Những đồ nội thất không dùng tới sẽ được loại bỏ ngay. Bên cạnh đó, ngay cả khi bạn kết hợp chúng lại với nhau thì không gian không hề bị pha loãng bởi đặc trưng của từng món nội thất đó. Chúng khá đồng đều về chất liệu, tới màu sắc và đặc biệt là kiểu dáng đơn giản.

Thiết kế theo phong cách nội thất tối giản

Bạn đã bao giờ nghĩ phòng khách chỉ có một bộ bàn ghế sofa, phòng ngủ chỉ có một chiếc giường ngủ hay phòng tắm chỉ có một chiếc vòi hoa sen và bồn rửa mặt? Giả thiết này hoàn toàn có thể đối với phong cách nội thất tối giản.

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Thiết kế theo phong cách nội thất tối giản, có lẽ điều duy nhất làm khó được chúng ta là chọn đồ nội thất để kết hợp với nhau.

  • Màu sắc: Hãy chắc rằng màu sắc của chúng chỉ tập trung trong khoảng 3 gam màu, càng ít càng tốt;
  • Kiểu dáng: Càng đơn giản càng tốt.
  • Không có hoạ tiết hay chi tiết thừa;
  • Chất liệu đồng nhất hoặc không quá tập trung vào một chi tiết nào…

Cuối cùng, ánh sáng tự nhiên vừa đủ sẽ giúp bạn cảm nhận vừa đủ sự đơn giản của không gian nội thất tới mức tối giản, có thể bằng cách đổ bóng một vài thứ…

Lần đầu xuất hiện từ đầu TK 20, nhưng sau đó không lâu KTS Mies Van de Rohe người Pháp đưa nó lên tầm cao hơn rõ ràng hơn, và thực tế cho thấy nó sẽ còn nhảy vọt trong lĩnh vực này thời gian tới!

Trả lời