Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Kiến thức

4 đặc điểm phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất

Chúng ta không bao giờ mong muốn những gì mà thế hệ trước của người Pháp đã làm trên đất nước Việt Nam, nhưng cũng không thể phủ nhận những công trình kiến trúc và làn gió thiết kế nội thất cực kỳ ấn tượng của họ mà tới bây giờ, nó vẫn còn lưu giữ những giá trị có một không hai.

Đó chính là phong cách nội thất Đông Dương, phong cách Indochine!

Phong cách Đông Dương là gì?

Phong cách nội thất Indochine, hoặc phong cách Đông Dương do người Pháp thế kỷ 20 sáng tạo dựa trên sự kết hợp của kiến trúc Pháp với văn hoá và địa lý ở Việt Nam.

Phong cách Đông Dương trong nội thất là gì?

Nói cách khác, thì người Pháp du nhập kiến trúc thiết kế của họ nhưng thay đổi một chút để hoà hợp với văn hoá phương Đông (hay các nước Đông Dương).

Vậy đặc điểm phong cách Đông Dương đó là gì?

1. Chất liệu trong phong cách Indochine: Đồ nội thất làm từ gỗ, tre nứa và cột chống dầm hoặc kiến trúc từ gạch nung là đặc điểm dễ nhận biết nhất của phong cách này. Một nguyên nhân có thể là sự xuất hiện phổ biến của chúng trong thế kỷ 20 ở Việt Nam, người Pháp đã tận dụng nó hoặc giữ nguyên giá trị kiến trúc này của phương Bắc trước đó và biến tấu…

Chất liệu phong cách Đông Dương

2. Màu sắc trong phong cách Indochine: Gam màu trung tính như vàng nhạt, nâu, trắng – những màu sắc đặc trưng của chất liệu làm nội thất. Đôi khi phong cách này giữ nguyên màu đỏ của tường gạch nung trong phòng thờ, tạo ra không gian nghiêm trang nhất để thờ tổ tiên.

Màu sắc phong cách Đông Dương

3. Hoạ tiết trong phong cách Indochine: Đó là hoạ tiết kỷ hà, hoạ tiết hình chữ nhật hoặc tĩnh vật. Kỷ hà đơn giản là sự lồng xếp nhiều hình tam giác/ hình thoi hoặc đường cong/ đường tròn với nhau, có thể hoặc không theo quy tắc nào cả. Những hoạ tiết này được dùng để trang trí cho tường, dầm xà, vách ngăn và các vật trang trí khác.

Hoạ tiết phong cách Đông Dương

4. Đồ trang trí trong phong cách Indochine: Đó có thể là tượng Phật, phù điêu, bình phong hoặc các đồ chạm khắc thủ công như bàn ghế/ tủ kệ.

Tất cả sự kết hợp này tạo nên không gian sinh hoạt rất gia giáo, linh thiêng và nghiêm trang. Bạn có thể thấy phong cách này vẫn còn được lưu giữ rất nhiều ở các tỉnh phía Nam Việt Nam, và các gia đình đa thế hệ cùng chung sống với nhau.

Tổng hợp vệ sinh laptop tại nhà

Trả lời