Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Kiến thức

Những đặc điểm của phong cách industrial trong nội thất?

phong-cach-industrial-trong-noi-that

Industrial là thuật ngữ được sử dụng không chỉ là một phong cách thiết kế, đó còn là hiện thực của cuộc sống thường ngày. Từ khi phong cách industrial trong nội thất xuất hiện đã trở thành xu hướng càng ngày càng phát triển. Với đặc tính thô sơ và thực dụng, thiết kế theo kiểu Industrial đem lại cho căn hộ chung cư của bạn nét cá tính và tinh tế.

Đặc điểm của phong cách Industrial trong thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất này là sự kết hợp hài hòa giữa sự thô sơ và chức năng. Đặc thù của nó là các con đường nét, kiểu dáng đồ nội thất mạnh mẽ, dứt khoát. Industrial là phong cách mô phỏng lại kiến trúc của các nhà máy, xưởng phân phối, xí nghiệp, do vậy, nó thường tạo ra 1 không gian rộng. Trần nhà cao để mở, gian phòng có nhiều tiện ích, chức năng.  Khu vực bếp, bàn ăn, khu sinh hoạt chung có thể hòa là một.

phong-cach-industrial-trong-noi-that

Phong cách industrial trong nội thất tập trung tạo điểm nhấn từ các chi tiết đơn giản đến mức tối thiểu để lộ ra những nguyên liệu thô, kết cấu cấu bên trong ít được che đậy mà được phô bày mạnh mẽ. Là phong cách mô phỏng theo các nhà xưởng cũ nên bạn sẽ dễ bắt gặp các bức tường gạch thô không được trát, đường ống kim loại chạy nổi, cửa sổ trần trụi…

phong-cach-industrial-trong-noi-that

Những món đồ nội thất theo phong cách này không có thứ gì là vô nghĩa. Các trục đường nét mạnh mẽ hay rõ ràng không một chút dư thừa hay sự pha trộn giữa mẫu mới và kiểu cũ được cải tạo – những thứ có thể được lấy ở bất cứ garage cũ, chợ giời hay cửa hàng đồ cũ. Bạn cũng đừng ngại tới các khu chung cư cũ để kiếm tìm các trang bị mình cần.

phong-cach-industrial-trong-noi-that

Đồ nội thất theo phong cách này vẫn có khả năng được tái sử dụng: các miếng gỗ cũ được chuyển thành các chiếc bàn, tủ quần áo được sử dụng như nơi chứa đồ, những cái thang được phá bỏ để trở thành các cái kệ.

Hãy thường xuyên theo dõi Nội thất Go Home để biết thêm thông tin về các phong cách thiết kế nội thất phổ biến khác nhé!

>>> Xem thêm: ứng dụng của phong cách nội thất Hitech trong cuộc sống

Trả lời