Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Kiến thức

Phong cách Bohemian trong thiết kế nội thất là gì?

Thuật ngữ Bohemian trong tiếng Anh ám chỉ người Di gan tới từ Bohemia nằm trong cộng hoà Séc, rằng Bohemian là tập hợp cộng đồng người Bohe sống phóng túng tự do mà không theo khuôn phép xã hội.

Phong cách này không những là nguồn cảm hứng thiết kế trong lĩnh vực thời trang, mà ngay cả thiết kế nội thất cũng một thời gian được khuấy động bởi nó, cụ thể 2015.

Vậy chính xác phong cách Bohemian trong nội thất là gì?

Tại sao một lối sống phóng thoáng không theo khuôn phép chuẩn mực của xã hội lại có thể được áp đặt ổn định vào thiết kế nội thất, khi hầu hết các nguyên tắc và ý tưởng đều tính toán tới sự ổn định? Phong cách Bohemian thực sự lộn xộn, nhưng lại lộn xộn trong giới hạn của nó!

Phong cách nội thất Bohemian là gì?

Nếu bạn tìm hiểu về thời trang Bohemian thì sự phá cách chính là đặc trưng. Phong cách này đề cao sự tự do, thể hiện cá tính của cá nhân thay vì chuẩn mực của xã hội; đó là nơi mà tất cả mọi người có thể “điên loạn” theo cách của họ với thời trang họ mặc.

Trong thiết kế nội thất, phong cách bohemian giữ nguyên sự tự do phóng thoáng trong thiết kế và bài trí, đôi khi tới lộn xộn. Nhưng nó được tiết chế hơn nhiều so với thời trang, khi đặc trưng của phong cách này tập trung chủ yếu vào màu sắc và chất liệu nội thất.

  • Chất liệu vải, dệt may: Vải mềm được dùng làm vật liệu chính cho nội thất, như một cách truyền tải phong cách tự do, lãng mạn nhưng không quá rườm rà.
  • Màu sắc: Là sự pha trộn hỗn tạp nhất của đủ loại gam màu họ có, nhiều người nhận xét đây là phong cách nội thất sử dụng đa dạng nhất các màu sắc trong trang trí. Quả thực là vậy!

Đặc điểm phong cách Bohemian?

Bạn sẽ khó tưởng tượng được những chiếc rèm cửa, gối hay thảm trải sàn có hoạ tiết độc đáo và pha trộn đủ thứ màu trên nó. Chính sự hỗn loạn này khi kết hợp trong cùng một căn phòng sẽ khiến ta có cảm giác lộn xộn, nhưng vẫn đâu vào đó.

Phong cách Bohemian trong thiết kế nội thất – cách thể hiện cá tính của bạn!

Trả lời