Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách được xem là “bộ mặt” của căn nhà, do đó, việc thiết kế nội thất phòng khách luôn được gia chủ rất quan tâm. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, nếu không cẩn thận chú ý những chi tiết nhỏ thì cũng có thể mắc phải những lỗi rất đáng tiếc, làm không gian phòng khách sẽ không được như ý muốn.

Sau đây Nội thất Gohome xin đưa ra những sai lầm mà bạn nên tránh khi thiết kế nội thất phòng khách để có một không gian hoàn hảo.

CHỈ SỬ DỤNG DUY NHẤT 1 BÓNG ĐÈN TRẦN

Ánh sáng chính là một trong những yếu tố tạo nên không gian cho phòng khách của bạn. Bên cạnh đó, phòng khách không chỉ là nơi để bạn gặp gỡ khách đến chơi mà bạn còn sinh hoạt nhiều hoạt động chung của gia đình nữa.

Phòng khách sử dụng đèn chùm và hệ thống đèn chiếu sáng khắp trần nhà đảm bảo ánh sáng cho căn phòng

Nếu chỉ lắp đặt duy nhất một bóng đèn trần to thì chắc chắn đó là một sai lầm lớn vì như vậy sẽ không đủ ánh sáng cho cả căn phòng. Bên cạnh đèn trần lớn, phòng khách cũng cần thêm những đèn trần nhỏ, đèn tường, đèn bàn… để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho các sinh hoạt gia đình

KÍCH THƯỚC THẢM SÀN NHÀ QUÁ TO HOẶC QUÁ NHỎ

Đây là vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất nhiều người mắc phải lỗi này. Đặc biệt là đối với các gia đình tự đo đạc và mua thảm bởi cảm quan không tốt hoặc trong quá trình đo đạc không ước lượng được vị trí đặt thảm như thế nào là phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ mua sai kích thước thảm.

Thảm sàn phù hợp với không gian phòng khách

Quý khách hàng  nên áp dụng đúng với tỉ lệ kích thước trên bản vẽ hoặc xác định và đo đạc kĩ lưỡng phần bạn muốn trải thảm ở phòng khách. Thảm trải sàn với kích thước phù hợp, màu sắc hợp tông với các nội thất còn lại sẽ tạo nên một không gian phòng khách đẹp và hiện đại

Xem thêm: Tiến độ xây dựng Imperia Sky Garden mới nhất

KHÔNG LỰA CHỌN SOFA HỢP LÝ, HÀI HÒA

Bộ sofa chính là điểm thu hút ánh nhìn đầu tiên của người khác khi bước vào căn phòng khách của bạn. Do đó, lựa chọn sofa không hợp lí về kích thước, chất liệu, màu sắc sẽ làm căn phòng khách của bạn trở nên rối rắm và không được đẹp mắt.

Bộ sofa thiết kế hợp lý và khoa học

MUA SẮM NỘI THẤT THEO Ý THÍCH, KHÔNG TUÂN THỦ THEO THIẾT KẾ, KIẾN TRÚC TỔNG THỂ

Bất cứ phong cách nào cũng sẽ có những nguyên tắc, nguyên lí riêng, do đó, nếu bạn chưa nắm được những nguyên tắc này thì tốt nhất nên làm theo bản thiết kế.

MÀU SẮC TỔNG THỂ LẠC HẬU 

Khi chọn màu sơn tường hay giấy dán tường cho phòng khách, bạn cần lưu ý thật kỹ lưỡng vì màu sắc phòng khách vốn là điểm quan trọng nhất đóng vai trò điều hòa, liên kết các không gian khác trong nhà.

Màu sắc tổng thể hài hòa với đồ nội thất

Bạn nên sử dụng màu sơn trần nhẹ nhàng sẽ giúp không gian phòng trở nên thoáng rộng hơn. Màu sắc phòng khách như màu tường, màu thảm vốn là điểm quan trọng nhất đóng vai trò điều hòa, liên kết các không gian khác trong nhà

Chạy theo xu hướng 

Đây là một lỗi khá phổ biến mà bạn dễ dàng mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách. Bạn quá để tâm đến những xu hướng hot hiện có mà quên đi rằng mẫu phòng khách này sẽ được bạn sử dụng trong suốt thời gian dài. Bạn sẽ luôn chạy theo xu hướng sao? Tất nhiên, đó cũng là một ý tưởng, song lại lấy đi của bạn khá nhiều công sức và chi phí. Để tránh việc này, bạn nên lựa chọn một phong cách yêu thích nhất, phù hợp với bạn nhất, một phong cách có thể gắn bó với bạn suốt một thời gian dài.

Hy vọng bạn có thể đọc được bài này trước khi thiết kế nội thất phòng khách để có thể tránh được những lỗi cơ bản này.

Nguồn dẫn:

 https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:6461176061500715009

Trả lời