Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Kiến thức

Những điều cần lưu tâm khi đi mua bàn học cho bé cấp 1

mua bàn học cho bé cấp 1

Các bé đến độ tuổi đi học những lớp đầu tiên của cấp một, luôn là những giây phút quan trọng nhất của cả phụ huynh và các bé. Để tạo môn trường học tập tốt nhất đối với các bé, không chỉ chọn những ngôi trường có môi trường giáo dục tốt, mọi phụ huynh đều mang lại những không gian học tập hiệu quả ngay tại nhà cho các bé. Và lúc này bàn học cho các bé cấp 1 với những phụ huynh lần đầu có con nhỏ đi học vào tầm này, đều rất băn khoăn khi chọn mua cho các bé? Bàn học này đúng chưa? Bàn này liệu có đạt chuẩn không? … Để bản thân không rơi vào vòng xoáy các câu hỏi này các bạn hãy lưu tâm những điều sau đây nhé!

>> Cùng tham khảo thêm về: https://noithatgohome.com.vn/

Kích thước tiêu chuẩn bàn học cho bé cấp 1

Đối với các bé trong độ tuổi này, thì phần lớn thời gian trong ngày là dành cho việc học tập, học trên trường, học thêm, học ở nhà. Vì vậy tư thế ngồi học của trẻ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vóc dáng phát triển của các bé ngay từ khi còn sớm.

kích thước tiêu chuẩn của bàn học cho bé

Khi ngồi học trên những bộ bàn học không có kích thước đạt tiêu chuẩn sẽ gây ra trạng thái mệt mỏi nhanh. Từ đó các bé sẽ nhanh chóng đổi tư thế ngồi liên tục và hiển nhiên những tư thế này không còn là tư thế chuẩn nữa.

Bộ bàn học cho bé cấp 1 sai kích thước nếu để các bé ngồi học trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp trên cơ thể của các bé như vẹo cột sống, cận thị,…

Vì vậy mọi phụ huynh khi có con bước vào độ tuổi này khi mua bộ bàn học cần lưu tâm đến các thông số tiêu chuẩn kích thước bàn học cho các con. Để các con có thể ngồi học trong thời gian dài một cách thoải mái và tiện nghi nhất.

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp về kích thước bàn học tiêu chuẩn cho học sinh cấp 1 do Bộ Y Tế ban hành:

  • Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.
  • Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.
  • Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.
  • Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.
  • Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.
  • Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Chất liệu bàn học cho bé cấp 1

Đối với các sản phẩm nội thất dành cho trẻ em thì chất liệu gỗ tự nhiên sẽ là được xếp đầu tiên bởi tính thân thiện của chất liệu này đối với người dùng, đặc biệt đối với các bé đang học cấp 1 thì điều này càng cần thiết.

Gỗ tự nhiên ngoài tính an toàn đối với sức khỏe các bé ra còn có đặc tính bền, chắc chắn giúp các bé có thể thoải mái để bao nhiêu sách vở, đồ dùng học tập của mình lên trên bàn đều được. Đặc biệt gỗ tự nhiên dễ gia công nên sẽ tạo được nhiều kiểu dáng theo sở thích các bé. Tuy nhiên giá thành sẽ hơi đắt chút so với các sản phẩm gỗ công nghiệp.

Kiểu dáng bàn học cho bé cấp 1

Kiểu dáng bàn học cũng sẽ quyết định đến hứng thú học tập của các bé. Những bạn nhỏ cấp 1 khi mới rời trường mẫu giáo chắc chắn sẽ không thích việc ngồi học trước bàn học lâu như vậy. Nên chúng ta cần tạo nhiều hứng thú trong việc học thì các bé mới có thể học tập lâu được.

Vì vậy bạn nên chọn những mẫu bàn học có thể thu hút được các bé cấp 1 như màu sắc bé yêu thích là gì? Kiểu dáng các bé mong muốn? Tập hợp những yếu tố này lại bạn sẽ chọn được mẫu bàn học mà giúp các bé thích thú mỗi khi ngồi học.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn những mẫu bàn học thông minh như được kết hợp với giá sách như vậy sẽ giúp việc học của các bé được thuận tiện hơn khi vừa bước vào con đường học tập mỗi ngày.

Đối với con nhỏ bạn nên lưu tâm những điều nhỏ nhắn nhất xung quanh các bé để giúp các bé được phát triển trong điều kiện tốt nhất, an toàn nhất. Với những lưu tâm khi đi mua bàn học cho bé cấp 1 trên đây mong rằng mọi phụ huynh có thể áp dụng một cách thuần thục để việc học của các bé không bị giãn đoạn khi về nhà.

Trả lời