Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Những nét độc đáo chỉ có tại Nhật Bản

(Tài trợ: https://noithatgohome.com.vn/) Xứ sở phù tang luôn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị. Chính vì thế mà nơi này luôn thu hút đông đảo du khách mỗi năm. Dưới đây là những nét đặc sắc chỉ có tại Nhật Bản, có thể bạn chưa biết đấy!

Lễ hội tuyết

Sapporo biến thành một xứ sở mùa đông cho Lễ hội tuyết thu hút hơn hai triệu du khách mỗi năm. Kéo dài một tuần vào tháng Hai, sự kiện này có các hoạt động như chiếu sáng, trượt băng và nhiều trò chơi. Tuy nhiên, điểm nổi bật của lễ hội Tuyết chính là các tác phẩm điêu khắc tuyết. Các đội đại diện cho các quốc gia trên thế giới cùng nhau thi đấu, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ bằng tuyết.

Ánh sáng mùa đông

Ánh sáng và màn trình diễn ánh sáng làm tôn lên vẻ đẹp của của phong cảnh mùa đông. Các thành phố lớn như Tokyo và Osaka nổi tiếng với những màn trình diễn ánh sáng ấn tượng. Bạn có thể tới Ueno hoặc Roppongi Hills để chiêm ngưỡng những màn trình diễn ánh sáng đẹp nhất.

Túi may mắn

Fukubukuro được gọi là túi may mắn hoặc túi hạnh phúc ở Nhật. Chiếc túi này thường được bán vào ngày 2/1 hằng năm và người mua phải xếp hàng dài hàng giờ để có cơ hội mua được Fukubukuro. Điều hấp dẫn là bạn không thể biết được bên trong có những món đồ nào và số tiền bạn phải bỏ ra mua thường thấp hơn so với giá trị túi hàng. Hầu hết các cửa hàng quần áo đều bán fukubukuro và bạn có thể đặt hàng trực tuyến.

Động vật hoang dã mùa đông

Có rất nhiều loài động vật đáng chú ý trong mùa Đông ở Nhật Bản. Công viên Khỉ tuyết hay Jigokudani Yaen-koen có rất nhiều khỉ mặt đỏ nổi tiếng. Hay ở Hokkaido, Thánh địa Tsurui-Ito Tancho là nơi trú ngụ của những con sếu đầu đỏ.

Cảnh núi non

Với không khí mát mẻ ít có mây che, mùa đông là thời gian cực phù hợp để chiêm ngưỡng cảnh đẹp của những ngọn núi xung quanh thành phố, bao gồm cả núi Phú Sĩ.

Thăm làng lịch sử Shirakawa-go

Shirakawa-go là một ngôi làng nhỏ, truyền thống ở Takayama, tỉnh Gifu với những ngôi nhà có mái cao, nhọn theo phong cách Gassho-zukuri. Vào mùa đông, ngôi làng được thắp sáng đẹp lung linh như phong cảnh bạn vẫn thường thấy trên thiệp Giáng sinh và điểm chiêm ngưỡng ngôi làng tốt nhất là nhìn từ phía trên xuống. Cùng với Gokayama, Shirakawa-go đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ nhất tại Tổng đài JetstarAir

Trả lời