Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Myanmar

(Tài trợ: https://noithatgohome.com.vn/) Nếu bạn đang có dự định du lịch ở quốc gia Đông Nam Á này, thì hãy tham khảo những điểm đến dưới đây nhé!

Cung điện Mandalay

Đây là kinh đô cuối cùng của Myanmar, nằm cách Yangon 700 km về phía Bắc. Mandalay được coi là trung tâm văn hóa của người Miến Điện và điểm giao thương nhộn nhịp khu vực phía Bắc.

Cầu U-Bein

Cây cầu gỗ teak dài nhất thế giới nằm ở ngoại ô Mandalay. Nếu như bạn là người mộng mơ thì đứng ở cây cầu này bạn sẽ được ngắm cảnh hoàng hôn đẹp nhất tuyệt trần.

Làng Inwa

Làng cổ này là địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều di sản quý giá với niên đại vài thế kỷ. Bên cạnh đó, nếp sinh hoạt xưa cũ từ của dân làng cũng là nét độc đáo đặc biệt thu hút du khách.

Tu viện Maha Aungmye Bonzan

Nằm phía đông bắc làng Inwa. Đây là một tu viện cổ xưa khổng lồ được xây dựng từ năm 1820.

Mandalay Hills

Đứng từ trên đỉnh đồi Mandalay, bạn sẽ bao quát được toàn cảnh cố đô Madalay. Ngôi chùa chùa Sutaungpy trên đỉnh đồi là nơi bạn nên dừng chân để chiêm ngưỡng.

Cố đô Yangon

Thành phố lớn nhất Myanmar khá hiện đại, nhưng vẫn giữ được những nét cổ điển, truyền thống. Yangon là cửa ngõ của Myanmar, với đường bay trực tiếp tới các thành phố lớn của châu Á (trong đó có Việt Nam).

Chùa Shwedago

Đây là ngôi chùa nổi tiếng và đặc biệt nhất Myanmar vì nó được dát bằng 90 tấn vàng, đỉnh tháp được gắn hàng nghìn viên kim cương màu sắc, bích ngọc, lục lạc vàng.

Chùa Sule

Ngôi chùa tọa lạc cách trung tâm thành phố Yangon. Điều đặc trưng là quanh chùa có 10 quả chuông bằng đồng, trên đó khắc tên của những người đến cúng dường và 8 bức tượng Phật biểu trưng của các ngày trong tuần.

Chiêm bái các nhà sư khất thực

Mỗi buổi sáng sớm sẽ có những nhà sư trong bộ áo cà sa đỏ hoặc da cam đi khất thực trên đường phố Yangon hoặc bản làng. Đây là nét văn hóa đặc trưng của các quốc gia theo đạo Phật nam tông.

Trang điểm bằng thanaka

Là một loại mỹ phẩm lấy từ thiên nhiên đã có từ xa xưa, được phụ nữ Myanmar sử dụng rộng rãi với mục đích chống nắng và làm cho làn da tươi mát. Bạn dễ dàng thấy bất kỳ người phụ nữ Myanmar đều sử dụng loại mỹ phẩm này.

Ẩm thực đường phố

Mặc dù ẩm thực Myanmar bị ảnh hưởng nhiều từ các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan song các món ăn của nước này vẫn có những nét đặc trưng riêng. Bạn nên thử một số món như mỳ shan, salad lá trà, cà ri Myanmar…

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất tại đây

Trả lời