Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Nên sử dụng cửa nhôm xingfa hay cửa gỗ cho ngôi nhà của bạn

Cửa nhôm xingfa và cửa gỗ đều là những loại cửa đã và đang được ưa chuộng sử dụng bậc nhất tại thị trường trong nước. Cửa gỗ thì có loại gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, còn cửa nhôm cũng có rất nhiều loại nhôm, nhưng đặc biệt phải kể đến là cửa làm từ nhôm xingfa.

Mời các bạn xem thêm: dây chuyền máy sản xuất cửa nhôm xingfa hiện đại nhất

Vậy, đã bao giờ bạn tự hỏi về sự khác biệt giữa hai loại cửa này chưa? Nếu có thì bài viết này chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

ĐÁNH GIÁ CỬA NHÔM XINGFA VÀ CỬA GỖ

Hãy cùng đánh giá cửa nhôm xingfa và hai loại cửa gỗ là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp theo những tiêu chí dưới đây

Độ bền của cửa

Độ bền là một trong những yếu tố quan trọng mà chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào, đặc biệt là đối với cánh cửa. Cửa gỗ tự nhiên có độ bền phụ thuộc vào chất gỗ.

Đối với các loại gỗ có độ cứng cao và chống mối mọt tốt như lim, gụ thì độ bền cửa có thể đạt từ vài chục đến cả trăm năm.

Các loại gỗ mềm thường ít khi được sử dụng làm cửa vì chúng dễ mối mọt và nhanh hỏng chỉ trong vài năm. Còn đối với cửa làm từ gỗ công nghiệp thường có độ bền thấp. Thường chỉ dao động khoảng dưới 10 năm cho một bộ cửa.

Cửa nhôm xingfa hoàn toàn có thể đạt độ bền ngang bằng thậm chí là hơn các loại gỗ tự nhiên nếu làm từ nhôm chất lượng tốt và duy tu, bảo quản đúng nguyên tắc. Đây cũng là ưu điểm vượt trội hơn của loại cửa này so với cửa gỗ thông thường.

 Giá thành thành phẩm

Sử dụng gỗ tự nhiên để làm cửa thì giá thành sản phẩm cửa sẽ rất cao. Tùy thuộc vào loại gỗ và kích thước cửa mà giá tiền dao động từ 10 triệu đến cả trăm triệu đối với các loại gỗ quý như lim, gụ, sến, táu.

Cửa nhôm xingfa có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Cùng một bộ cửa với cùng một kích thước, nếu làm từ cửa nhôm sẽ chỉ rẻ bằng một nửa thậm chí là một phần ba so với làm gỗ tự nhiên.

Cửa từ gỗ công nghiệp cũng có rất nhiều loại, loại vài trăm ngàn cho một cánh cửa cũng có. Và đương nhiên, tùy từng giá thành mà cửa sẽ có độ bền tương ứng.

Khả năng cách âm, cách nhiệt và kín khí

Các loại cửa gỗ thường cách âm, cách nhiệt và có độ kín khí thấp hơn nhiều so với cửa nhôm. Bởi vì, cửa nhôm xingfa là loại cửa được lắp đặt khít vào sàn nhà nên ngăn trở được âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ cũng như lưu thông khí.

Do đó, nếu muốn sử dụng phòng điều hòa thì sử dụng cửa nhôm là sự lựa chọn hợp lý hơn vì sẽ giúp tiết kiệm điện.

Tính thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ, hai dòng cửa nhôm và cửa gỗ mang tới hai sắc thái hoàn toàn khác nhau. Nhìn chung, các loại cửa gỗ, giả gỗ và có màu vân gỗ thường mang tới cảm giác cổ kính, cổ điển và sâu lắng. Vậy nên, loại cửa này thích hợp với những phòng rộng với lối trang trí cổ điển. Cửa gỗ cũng đa dạng hơn cửa nhôm xingfa về màu sơn nên có thể phối được tương đối nhiều kiểu thiết kế nội thất khác nhau. Còn với cửa nhôm thì hoàn toàn khác.

Cửa nhôm là sự kết hợp của viền nhôm với kính cường lực nên thường mang tới cảm giác thông thoáng, hiện đại và tinh tế. Cửa nhôm là sự lựa chọn thích hợp nhất cho những phòng nhỏ mà cần tạo cảm giác rộng rãi hơn về không gian. Cửa nhôm do phần lớn là kính nên thường không đa dạng màu sơn bằng cửa gỗ.

Chọn loại cửa thích hợp với ngôi nhà không chỉ là việc giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà mà còn là bài toán mang tính lâu dài. Hãy cân nhắc các yếu tố của ngôi nhà để có phương án lựa chọn cửa thích hợp và hiệu quả nhất bạn nhé

Trả lời