Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Kỹ thuật chăm sóc mai vàng sau tết – phan vi sinh

ky-thuat-trong-mai-vang

Mai vàng là một loại cây cảnh dùng để trang trí tết của người dân nam bộ trong những dịp tết đến xuân về . nên việc trồng mai rất khó nếu người trồng mai không hiểu về quy trình kỹ thuật chăm sóc mai đúng cách thì cây mai sẽ kém phát triển.

Sử dụng các yếu tố lựa chọn cho việc chăm sóc mai vàng

Mai vàng thích hợp với khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ tốt nhất là từ 250C – 300C. Khác với hoa đào, những vùng có nhiệt độ thấp dưới 100C thì cây khó sống, nếu trồng được thì sức sống rất yếu.

Đất trồng mai: là loại đất tơi xốp  và giữ ẩm tốt thì cây mai sẽ phát triển tốt, hoa mai kỵ nhất là đất không thoát nước, dễ ngập úng. Chọn những vị trí có ánh nắng trực tiếp và thông thoáng, không nên trồng quá gần nhau, cây cách cây ít nhất 1m.

Cách trồng mai trong chậu : bạn cần lấy loại đất tơi xốp sau đó tưới nước ít nhất 2-3 lần / ngày .chậu trồng mai vàng phải có độ sâu tạo điều kiện cho rễ cây phát triển, đầu rễ phải cách đáy chậu ít nhất 20 cm và cứ 2 năm bạn nên thay chậu to hơn để cây có thêm không gian phát triển.

ky-thuat-trong-mai-vang

Khi trồng, đầu tiên bạn nên lót một ít đá nham thạch hoặc một lớp sỏi ở phía dưới đáy để tạo độ thông thoáng và thoát nước tốt, sau đó là lớp đất trồng cho vào đến khoảng nửa chậu thì để cây vào trồng và tiếp tục lấp đất đến khi đầy chậu.

Trồng xong bạn nên kê chậu cao lên, không để chậu tiếp xúc trực tiếp với nền đất, để hạn chế các côn trùng gây hại xâm nhập vào.

Bón phân hữu cơ vi sinh năm tốt I cho cây mai

Khi trồng mai bà con nên chọn loại phân vi sinh tốt nhất để bón cho cây tránh sử dụng các loại phân bón hóa học khiến cho cây bị vàng lá và nghẹt rễ

Bón lót : Nên chia tỷ lệ lượng lượng phân vi sinh theo bao bì chỉ dẫn . lượng phân bón sẽ chiếm khoảng 1/10 lượng đất trồng trong hố hay trong chậu sau đó trộn đều với đất

phan-vi-sinh

Bón thúc : Sau trồng khoảng 10 – 15 ngày cây bắt đầu ra rễ mới thì bón thúc bằng phân hữu cơ vi sinh năm tốt I với lượng phân  khoảng 50 – 60 gram cho cây cỡ nhỏ (cao khoảng 40 – 50 cm). Cứ cách 20 – 30 ngày là có thể bón thúc lần nữa, nếu cây mai của bạn to thì nên tăng lượng phân bón lên và khoảng cách giữa mỗi lần bón cách nhau xa hơn.

Tưới nước : Cây Mai ưa nước sạch, không chịu được nước nhiễm chua phèn, mặn. Cây Mai ưa ẩm vì vậy phải được tưới nước hàng ngày trừ những ngày mưa to. Nếu ta thấy trời mưa lâm râm, cứ nghĩ cây đủ nước nên không tưới, cây Mai sẽ bị khô lá, lá bị vàng ở đầu ngọn và tuổi thọ của lá Mai  sẽ bị ngắn dần.

Tỉa cành và tạo tán cho mai vàng

lưu ý tỉa những cành vượt, những ngọn cành vươn quá dài, tước bỏ những chồi  vượt mọc từ trong thân. Những cành ở xung quanh tán vươn dài bấm để lại từ 2->4 nách lá. Tỉa thoáng cành Mai để ánh sáng chiếu trực tiếp vào tất cả những thân cành trên cây Mai. Có thể kê chậu Mai lên cao khỏi mặt đất từ 30->50cm để cây Mai được hưởng ánh nắng trực tiếp từ trên xuống dưới, hạn chế tối đa sự mất dần những cành phía dưới gần gốc Mai. 

>> Cùng tham khảo thêm về:  https://noithatgohome.com.vn/

Hãy cùng trồng và chăm sóc cây mai vàng theo đúng quy trình kỹ thuật mà chúng tôi hướng dẫn trên để có những ngày tết thật trọn vẹn và như ý, đầy tài lộc. Kính chúc quí vị hằng năm có được  cây Mai rực rỡ hoa vàng do tự tay mình chăm sóc để đón tết năm 2019 sắp tới

Nguồn : huucomientrung

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN HỮU CƠ MIỀN TRUNG
Địa chỉ: Xuân Yên – Phú Lộc – Hậu Lộc – Thanh Hóa

VPĐD: SN 37, khu 4, TT Hậu Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa

Điện thoại: 0237 3500 413

Email: huucomientrung@gmai.com

Trả lời