Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Hãng VietnamAirlines xưa và nay có gì khác biệt

Dù chiếm dù hãng VietnamAirlines có đội ngũ bay  cao nhất ở mọi chặng bay, tuy vậy vé thông thường không phải là là doanh thu chính của những hãng bay.

xem thêm:

https://noithatgohome.com.vn

giá vé ngay lập tức vọt lên với hạng thông thường đặc biệt, với 2.633 Đô La cho mỗi vé đi về, 40 khách lữ hành sau này đem về cho Hãng Vietnamairlines 105.320 Đô La, tương đương với 122 người ngồi ngay phía sau!

khác nhau còn có thể thấy rõ hơn với hạng business, khi 48 ghế được bán với giá 6.723 Đô La, mang về hãng bay 322.704 Đô La, gấp 3 chuyến so với 122 ghế giá thấp nhất.

Và như thế, 102 vé “xịn” sẽ thu về gần 85% lợi nhuận cho mỗi chuyến bay!

Chẳng hạn như chiếc Boeing 777 của Hãng Vietnamairlines, có được 224 ghế và bay từ London đến Hoa Kỳ. Giá tiền khứ hồi của một vé thông thường rơi vào thời điểm 876 Đô La, với 122 ghế Phổ Thông, du khách bay hạng rẻ nhất từ trước đến nay trở về sau thu về cho Hãng Vietnam airlines tổng cộng 106.872 Đô La.

Dù tỷ lệ  giá vé có khả năng khác phụ thuộc hãng bay và thiết kế máy bay, tuy thế phần lớn lợi nhuận luôn đến từ những khách hàng “sang chảnh”, một sự thật không đổi kể từ khi ngành hàng không xuất hiện.

Thời kỳ đầu của hàng không VietnamAirlines

Chẳng có một loại hạng ghế “thương gia(bussiness)” nào trong những ngày đầu của vận tải hàng không, vì toàn bộ ghế trên máy bay đều đã quá là xa xỉ riêng với  các khách thường.

Giá vé ngay lúc đó là khoảng 675 Đô La/khách, bay từ TP New York đến TP London, gần bằng với 6.800 đô la, cũng tương đương một vé  bay hạng nhất trên cùng quản đường cho đến ngày nay.

Đến khi chưa có được của những chủng loại máy bay lớn hơn, nên việc phân loại khách lữ hành đã dần tạo ra.

Chiều bay được phân hạng tiên phong là đường bay TP New York tới London, với giá cước thông thường là 395 Đô La và giá cước du khách là 270 đô la.

Và cuối cùng là 14 ghế hạng Vip, với giá 8.715 Đô La, đem về tổng cộng 122.010 Đô La cho Hãng VietnamAirline.

Điểm khác biệt là vé hạng thường so với hạng thương gia phải được đặt trước và không được phép chuyển đổi lộ trình bay. mặt hàng này nhắm tới người đi du ngoạn đã lên kế hoạch đã từ lâu.

Riêng với vé thông thường, hầu khắp quý khách trở về sau là nhân viên cấp cao cho các công ty lớn với các lượt công tác bất chợt và có thể thay đổi vào h chót. Những khách hàng “chịu chi” này có xác xuất dễ dàng đi lại tới sân bay, và làm thủ tục lên máy bay chỉ sau vài phút chờ đợi.

Trả lời