Nhà vệ sinh luôn là khu vực mà khiến nhiều gia đình khó chọn cửa nhất bởi môi trường ẩm ướt và hóa chất tẩy rửa luôn là tác nhân khiến cánh cửa nhanh chóng bị hỏng, độ bền giảm sút và bị thay thế thường xuyên. Do đó, việc lựa chọn 1 cánh cửa toilet đẹp và có độ bền cao là điều mà nhiều gia chủ quan tâm. Vậy, hãy cùng Koffmann điểm lại những cánh cửa thích hợp nhất cho khu vực này nhé.

Cửa nhựa lõi thép

Loại cửa này được đánh giá tốt nhất cho khu vực nhà vệ sinh, bởi nó có độ bền cao, cách âm tốt, nhất là khả năng chịu nhiệt tốt, chống ẩm ướt và không bị oxy hóa bởi các chất tẩy rửa.

Cửa toilet đẹp độ bền cao

Bên cạnh đó, cánh cửa cũng dễ dàng lau chùi và bảo quản, giúp cánh cửa không bị bám bẩn. Tuy nhiên, cánh cửa này lại không có tính thẩm mỹ cao bởi không có sự đa dạng về mẫu mã, nên với những ngôi nhà có màu sắc tường khác sẽ khó hài hòa với màu trắng của cửa. Mặt khác, sau 1 thời gian sử dụng, cánh cửa có hiện tượng ố vàng nên bạn cần thường xuyên lau chùi để cửa có màu trắng đẹp nhất.

Cửa nhôm kính

Cửa nhôm kính là loại cửa thứ 2 về độ phổ biến ở khu vực nhà vệ sinh, bởi ưu điểm nhẹ, bền cùng với phần kính dày, tiện dụng được nhiều gia đình yêu thích.

cua-toilet-dep-do-ben-cao

Bên cạnh việc làm từ nhôm và kính, giúp cho cửa có khả năng chịu nước cao, thì cửa cũng có đa dạng sự lựa chọn hơn cửa nhựa, cùng với khả năng cách âm, cách nhiệt, giá thành rẻ cũng khiến nhiều người ưu tiên sử dụng loại cửa này hơn.

Tuy nhiên, vì nhôm cũng là kim loại nên cửa dễ bị oxi hóa bởi các hóa chất trong phòng tắm, đặc biệt là phần tiếp giáp giữa khung nhôm và kính.

Cửa thép vân gỗ

Nổi lên từ đầu năm 2018, cửa thép vân gỗ cũng đang trở thành sản phẩm mà nhiều gia đình lựa chọn cho ngôi nhà mình. Bởi màu sắc vân gỗ độc đáo, phù hợp với nhiều phong cách và không gian ngôi nhà hơn.

cua-toilet-dep-do-ben-cao

Ưu điểm của dòng cửa này cũng giống 2 loại cửa trên gồm cách âm, cách nhiệt tốt, tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khả năng chống chịu nước của cửa khá kém, vì cũng làm từ kim loại nên cửa cũng dễ bị oxy hóa trong điều kiện ẩm ướt của WC.

Mặc dù thế, độ bền cửa lắp đặt tại toilet được đảm bảo từ 3-5 năm nên nếu bạn vẫn muốn đồng bộ với các cánh cửa khác thì hoàn toàn có thể làm được. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với Cửa thép vân gỗ Koffmann để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Xem ngay: So sánh giá cửa thép vân gỗ với cửa gỗ tự nhiên

  Các vật liệu cách âm cần phải có trong ngôi nhà