Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Kiến thức

Cách làm 1 thám tử như như thế nào? Xem ngay hướng dẫn chi tiết

Các thám tử cảnh sát có thể làm cho công việc của họ trông dễ dàng, nhưng có nhiều thứ hơn là đọc hồ sơ vụ án và các cuộc thẩm vấn dữ dội của các nghi phạm được tìm thấy trong các bộ phim hình sự. Làm việc trong cơ quan thực thi pháp luật có thể có nghĩa là nhiều giờ và điều kiện làm việc không an toàn, nhưng nó cũng có nghĩa là giúp đỡ những người gặp khó khăn và đưa tội phạm ra công lý.

Nếu công việc thám tử là những gì bạn bị thu hút, có lẽ bạn đang tự hỏi chính xác những gì bạn cần làm để biến giấc mơ thành hiện thực. Điều đầu tiên cần biết là trở thành một thám tử cảnh sát bắt đầu bằng việc trở thành một sĩ quan cảnh sát . Nhưng nếu bạn muốn thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn hoặc bạn chỉ tò mò về việc cách làm 1 thám tử thì thám tử tư hà nội xin hướng dẫn cho bạn.

Thám tử cảnh sát khác gì với 1 cảnh sát

Đầu tiên, chúng ta hãy lấy một số điều cơ bản và giải thích một thám tử cảnh sát khác với cảnh sát như thế nào. Đúng là một số nhiệm vụ và kỹ năng có thể chồng chéo giữa hai vai trò, nhưng chúng là những vị trí khác nhau đòi hỏi trình độ kinh nghiệm và chuyên môn khác nhau.

Hãy sử dụng một vụ giết người ngẫu nhiên làm ví dụ. Cảnh sát tuần tra là những người đàn ông và phụ nữ được gọi đầu tiên đến hiện trường vụ án. Họ đánh giá tình hình chung, thu thập bằng chứng, bảo vệ hiện trường khỏi bị xâm phạm và làm việc để xác định nạn nhân, nhân chứng và nghi phạm tiềm năng. Nói tóm lại, công việc được thực hiện bởi các sĩ quan đặt nền tảng cho một cuộc điều tra thành công, Eileen Carlin, một cựu chiến binh thực thi pháp luật 20 năm và điều phối viên chương trình nhà nước hiện tại của Trường Nghiên cứu Tư pháp Đại học Rasmussen nói .

Các thám tử cảnh sát sau đó được gọi đến hiện trường. Họ thu thập và đánh giá bằng chứng, phỏng vấn các nhân chứng, xác định và đặt câu hỏi cho các nghi phạm tiềm năng, có được lệnh bắt giữ và các vụ án gần gũi. Về cơ bản, các thám tử tiến một bước xa hơn là chỉ kiểm soát hiện trường vụ án và xác định các tình tiết cơ bản của tình huống. Họ cần lý luận mạnh mẽ, giao tiếp cá nhân và kỹ năng điều tra để xây dựng các vụ án mạnh mẽ chống lại những người mà cuối cùng họ buộc tội.

Làm cách nào để trở thành 1 thám tử cảnh sát

Như bạn sẽ tìm thấy trong tìm kiếm việc làm của mình, mỗi sở cảnh sát làm mọi việc hơi khác một chút do quy mô, quyền tài phán và môi trường pháp lý. Thực sự không có một kích cỡ phù hợp cho tất cả khi trở thành một thám tử cảnh sát, nhưng những bước này là những bước bạn sẽ gặp phải nhất.

Bước 1: Học những kiến thức chuyên ngành đầy đủ

Mặc dù các yêu cầu giáo dục khác nhau đối với các sĩ quan cảnh sát tùy thuộc vào vai trò của họ, Carlin nói rằng hầu hết các bộ phận đều muốn các thám tử có ít nhất một số kiến thức chuyên môn ở đại học.

Ngoài một danh sách khổng lồ các kỹ năng quan trọng , các quan chức thực thi pháp luật cần biết một danh sách rộng lớn các quy tắc và quy định để thực hiện công việc của họ một cách chính xác và an toàn. Đó có lẽ không phải là một bất ngờ. Nhưng bạn có biết rằng các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản đều quan trọng không?

Mặc dù cắm bàn phím có lẽ không phải là phần thú vị nhất trong công việc của một cảnh sát viên, nhưng các thám tử cần phải nhớ rằng các báo cáo được viết bởi các thám tử cảnh sát là rất cần thiết cho các vụ án và được sử dụng bởi các quan chức cấp cao, luật sư và thẩm phán. và một khả năng để truyền đạt rõ ràng những gì đã xảy ra là tối quan trọng. Carlin nói rằng phát triển các kỹ năng viết này là một phần lớn lý do tại sao các bộ phận tìm kiếm các thám tử có trình độ đại học.

Bước 2: Trở thành cảnh sát

Đây không phải là một bước nhỏ mà trở thành một sĩ quan cảnh sát có nghĩa là bạn sẽ cần phải đáp ứng một số yêu cầu về việc làm, chẳng hạn như ít nhất 21 tuổi, có bằng lái xe và có thể lực tốt.

Bước 3: Chú ý đến các thám tử thành lập

Là một sĩ quan cảnh sát, bạn sẽ thường xuyên làm việc chặt chẽ với các thám tử cảnh sát và nếu bạn muốn trở thành một trong số họ, hãy chú ý đến những gì họ làm, Carlin nói. Thông thường, kinh nghiệm dạy cho các thám tử cách đưa ra những thông tin xấu một cách khéo léo, giao tiếp với sự kiên quyết và nhạy cảm trong các cuộc điều tra bi thảm nhưng kịp thời và đọc ngôn ngữ cơ thể để thẩm vấn thành công các nghi phạm.

Các sĩ quan cảnh sát được đào tạo để thực hiện tất cả các kỹ năng trên, nhưng các thám tử chuyên nghiệp có lợi ích từ nhiều năm kinh nghiệm để làm chủ chúng. Hãy chú ý đến cách họ vận hành khi có cơ hội.

Bước 4: Tích lũy kinh nghiệm

Đào tạo không dừng lại khi bạn trở thành cảnh sát. Sẽ luôn có những kỹ năng, kỹ thuật, chính sách và quy định mới mà bạn cần biết. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn có ước mơ đưa sự nghiệp của mình tiến lên phía trước.

Theo Carlin, có hai kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với công việc thám tử giỏi: phỏng vấn và thẩm vấn. Cả hai đều phải làm với việc thu thập thông tin, nhưng có một sự khác biệt lớn giữa họ. Cái trước đòi hỏi kỹ năng con người tuyệt vời để có được thông tin từ những người không phải là nghi phạm trong một tội phạm; sau này đòi hỏi kỹ năng đàm phán chuyên gia và nắm bắt tâm lý con người để có được thông tin từ những người đang có.

Cả hai đều khó khăn vì họ yêu cầu mọi người cho bạn biết thông tin mà họ không thể nhớ, đừng nghĩ là có liên quan hoặc không muốn nói với bạn và bạn phải biết cách lấy thông tin một cách hợp pháp. Thông tin đã bị ép buộc từ các nghi phạm là vô ích vì nó sẽ bị ném ra tòa, Carlin nói.

Bước 5: Xem xét giáo dục hoặc chứng nhận bổ sung

Bạn sẽ tìm hiểu tất cả về phỏng vấn và thẩm vấn mọi người trong trường và trong công việc, nhưng tham gia các lớp học thông qua bộ phận của bạn cho thấy sáng kiến ​​mà người khác sẽ nhận ra khi cần một thám tử mới. Carlin cho biết các lớp học như vậy thường kéo dài khoảng một tuần và bạn kiếm được chứng chỉ sau khi hoàn thành.

Trở thành một thám tử có nghĩa là cố gắng để được thăng chức khi bạn đang làm cảnh sát. Điều quan trọng là nhìn xung quanh bộ phận của bạn và xem xét điều gì sẽ khiến bạn đủ điều kiện nhất cho công việc.

Bước 6: Hãy kiên nhẫn

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước khác, tự nhiên bạn sẽ muốn lao vào một nghề thám tử cảnh sát. Chắc chắn, bạn biết bạn cần phải là một sĩ quan cảnh sát đầu tiên, nhưng chỉ trong một vài năm, phải không? Vâng, nó phụ thuộc vào bộ phận và nhu cầu cụ thể của nó.

Carlin nói rằng cô đã thấy các sĩ quan trở thành thám tử chỉ trong ba năm, trong khi những người khác phải mất tới chín năm. Tất cả là do có bao nhiêu thám tử mà bộ cần các khu vực đô thị với các sở cảnh sát lớn thường yêu cầu nhiều thám tử hơn khu vực nông thôn, nhưng chu kỳ thăng tiến ở các thành phố lớn có xu hướng cạnh tranh hơn vì số lượng ứng cử viên. Nếu bạn đang tìm cách tiến lên càng nhanh càng tốt, Carlin khuyên nên tham gia càng nhiều lớp đào tạo liên quan đến thám tử càng tốt và chọn vị trí công việc của bạn một cách khôn ngoan.

Nếu mục tiêu của bạn là một ngày nào đó trở thành một thám tử, thì bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm một công việc trong một bộ phận lớn, theo ông. Sẽ dễ dàng hơn khi chuyển sang vai trò thám tử vì họ sẽ cần nhiều thám tử hơn và bạn sẽ bận rộn hơn.

Sẵn sàng để bắt đầu làm việc theo cách của bạn đến một huy hiệu thám tử cảnh sát

Sự nghiệp thám tử mơ ước của bạn sẽ không xảy ra trong một đêm, nhưng bạn có thể không mong đợi nó. Thám tử làm một số công việc quan trọng nghiêm trọng trong xã hội. Họ cần được đào tạo tốt và giỏi giải quyết tội phạm. Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để trở thành một thám tử cảnh sát, bạn sẽ gần hơn một chút để tự mình bẻ khóa một số trường hợp đó!

Bạn biết những gì bạn sẽ mong đợi ở bạn, bạn hiểu rằng bạn sẽ cần được đào tạo thêm và bạn sẵn sàng chờ đợi cho đến khi một bộ phận cần kỹ năng của bạn như một thám tử. Nếu bạn đã sẵn sàng để giải quyết bước đầu tiên để trở thành một giáo dục thám tử cảnh sát, thì hãy tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo và cách họ có thể giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá hơn cho các vị trí thực thi pháp luật .

Nguồn: https://noithatgohome.com.vn

Trả lời