Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Bố trí phù hợp phong thủy cho căn hộ gia đình

Trang trí nhà cấp 4 có gác lửng bằng khung ảnh treo tường

Theo tử vi & phong thủy thì việc bố trí đồ đạc theo như đúng những nguyên tắc cơ bản sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Dưới đây là một số ít điều cần tránh khi sắp xếp, trang trí vật dụng gia đình:

– Nhiều chủng loại ghế Sofa cho dù được làm bằng bất kì chất liệu nào cũng tránh việc đặt gần cửa sổ trong một thời gian dài. Ánh sáng mặt trời gay gắt sẽ làm cho bàn ghế bị phai màu và làm tác động đến chất lượng sử dụng của bàn và ghế.

– Tránh việc đặt các thiết bị âm thanh ở cạnh cửa sổ vì vấn đề đó có khả năng gây ra các tác dụng không tốt cho thiết bị này. Nếu để TV gần cửa sổ, ánh nắng sẽ phản chiếu trực diện vào màn hình ti vi và gây nên phản quang, khiến người quan sát bị chói mắt. Không chỉ có thế nếu trời mưa to có khả năng có sấm sét sẽ gây nguy hiểm cho các thiết bị này.

– Không nên để giường đối lập với gương. Gương sẽ phản chiếu vào các vật khác, nên có khả năng trong lúc đang mơ hồ trong trạng thái buồn ngủ hoặc vừa ngủ dậy sẽ rất dễ bị bất ngờ khi nhìn thấy những vật bị phản chiếu trong gương.

– Tránh việc để đèn hoặc các thiết bị điện tử khác gần giường, bởi vì chúng phát ra nhiệt khiến cơ thể không dễ chịu khi ngủ. Đầu của giường không nên đặt sát cửa sổ vì như vậy lúc nằm ngủ sẽ có cảm giác rất nguy hiểm nhất là khi có mưa to, gió lớn, sấm chớp.
Mặt còn lại cửa sổ là chỗ thông gió, nên nếu ngủ gần hành lang cửa số nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị cảm. Nếu ở trong nhà có trẻ em, cũng không nên kê gường ngay sát cửa sổ bởi trẻ sẽ thuận tiện trèo lên cửa sổ nghịch ngợm gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trang trí nhà cấp 4 có gác lửng bằng khung ảnh treo tường

Những đề xuất về việc sắp xếp đồ vật :

Đồ đạc ở trong nhà là các vật dụng nên phải thu xếp, nó có tác động rất lớn đến góc độ thẩm mỹ trong trang trí của toàn tòa nhà. Nếu đồ dùng trong GĐ không được sắp xếp hợp lý sẽ làm mất đi vẻ mỹ quan của căn nhà, hơn nữa sẽ gây nên bất tiện trong việc sử dụng, Từ đó khiến cho cuộc sống của chúng ta không thoải mái, tâm trạng khi nào cũng khó chịu và bực bội vì mọi thứ thiếu khoa học, bất hợp lý.

Để sắp xếp đồ đạc ở trong nhà không thể bố trí một cách đơn thuần mà phải có cách bố trí linh hoạt để vừa hợp với nhu cầu sử dụng, vừa cung cấp được những nhu yếu sau:
– Dễ vệ sinh: Phải sắp xếp đồ vật một cách gọn gàng, sạch sẽ, lau chùi và quét dọn thường xuyên tránh việc để đồ đạc và vật dụng bị bám bụi. Nếu như ở trong nhà có ít cửa sổ, hơi tối thì nên chọn đồ vật có tông màu nền hơi nhạt một chút ít đồng thời cũng nên thiết kế và bố trí những loại đèn có ánh nắng mạnh để tăng nguồn sáng cho không gian sống ở nhà.

– Tiện sử dụng: tất cả các đồ đạc và vật dụng trong GĐ cần phải bố trí sao cho tiện lợi với nhu cầu sử dụng. Nếu có thể cần phải lợi dụng các không gian trong phòng để sắp đặt đồ dùng và trang trí cho phù hợp với thẩm mỹ chung cho cả căn nhà.

– Đơn giản: đồ vật phải được sắp xếp có trật tự, ngăn nắp và gọn gàng, nếu đồ đạc không cần sử dụng đến nên cất vào kho hoặc thanh tý theo cách riêng của bạn. Nếu bạn cứ giữ lại mà không có mục đích sử dụng, hoặc sắp xếp bừa bãi không theo một chủ đề nào sẽ khiến bạn rất dễ có cảm xúc chán nản stress khi bước vào nhà.

– Thống nhất: đồ đạc lộn xộn sẽ khiến cho căn nhà bừa bãi mất tính thẩm mỹ. Vì vậy, kiểu dáng và chất liệu của những đồ đạc và vật dụng ở trong nhà phải nhất thống với nhau, hài hòa, như vậy mới có khả năng tạo ra được vẻ đẹp cân đối cho căn nhà.

– Cân đối: bố trí, sắp xếp đồ đạc và vật dụng cần phải quan tâm đến sự cân đối. Hai chiếc sofa kích cỡ phải tương xứng, hay những bình trà tương tự nhau được đặt cân đối ở hai bên trái và phải sẽ làm cho căn nhà hài hòa, thăng bằng hơn nhiều.

– Hài hòa: màu sắc trong, ngoài tòa nhà nên phải được kết hợp với nhau một cách hài hòa. Trong mỗi căn phòng cần phải tạo ra cảm xúc vui vẻ, tươi trẻ và phù hợp với đồ nội thất bài trí bên trong. Tuy vậy trong mỗi phòng nên tránh việc sử dụng nhiều quá hai màu sắc.

– Cách điệu: Những đồ đạc trong gia đình mặc dầu rất đơn giản và cần phải đồng nhất nhưng cũng phải có sự cách điệu trong trang trí để có thể tạo ra cảm giác thẩm mỹ mới lạ cho con người.

Trả lời