Nội thất Go Home

Sắm đồ độc tới GOHOME

Tổng hợp

Bố trí không gian nội thất phòng bếp

Bố trí không gian nội thất phòng bếp

Gian bếp là một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Không gian bếp là nơi tổ ấm quây quần bên nhau vào mỗi bữa ăn. Vì vậy làm thế nào để có một không gian nội thất phòng bếp thật tiện lợi, hiện đại và ấm cúng. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà noithatgohome dành cho bạn trong việc bố trí nội thất phòng bếp.

Bố trí không gian nội thất phòng bếp

Bố trí quầy bếp hình chữ U hoặc chữ L

Với không gian hạn chế trong các ngôi nhà hiện đại thì bố trí phòng bếp trong một không gian tiết kiệm rất quan trọng. Làm thế nào để bạn có thể bố trí được tất cả những dụng cụ bếp trong một không gian có sẵn mà không gây ra sự chật chội? Một trong những kiểu bố trí tiết kiệm không gian mà vẫn đem lại thẩm mỹ là sử dụng tủ treo, quầy hình chữ U hoặc chữ L.

Bạn có thể tận dụng chính quầy bếp này để ngăn không gian phòng bếp của bạn. Đây là cách đã được sử dụng ở nhiều ngôi nhà.

Tạo không gian thoáng mát

Khi bạn nấu nướng chắc chắn sẽ tạo mùi. Chính vì vậy một trong những điều quan trọng nhất của phòng bếp là sự thông thoáng.

Để có thể tạo không gian phòng bếp không bị lưu mùi khó chịu thì bạn nên thiết kế những cửa số thông ra ngoài. Điều này không chỉ giúp thoát hơi, mùi mà về mặt phong thủy nó cũng tạo sự hòa hợp với thiết nhiên hơn.

Tuy nhiên đối với những ngôi nhà trên những thành phố, để có thể tạo được những không gian với cửa sổ thoát hơi ra ngoài là rất khó. Vì vậy cách thứ hai là sử dụng máy thông hơi hoặc quạt gió. Sử dụng công nghệ thông hơi đã khá phổ biến trong các không gian bếp Việt. Bù lại để tạo sự hài hòa bạn có thể để những cây cảnh nhỏ để giúp tạo cảm giác hòa nhập với thiên nhiên hơn.

Bố trí các thiết bị chính

Trong không gian bếp, những thiết bị quan trọng nhất là: bồn rửa, bếp, tủ lạnh, sọt rác, tủ để dụng cụ bếp.

  • Bồn rửa là một trong những thiết bị quan trọng nhất. Bạn luôn phải sử dụng nó để nấu ăn trong gia đình. Vì vậy bố trí bồn rửa cần chú ý tạo sự thuận tiện và không gian rộng rãi.
  • Bếp cần được bố trí ở một vị trí tách rời và không đặt cạnh các thiết bị điện hay vật liệu dễ dẫn cháy. Các thiết bị như tủ lạnh, siêu điện,… nên đặt cách xa bếp nấu. Bạn cũng nên sử dụng bếp chìm để tiết kiệm không gian cũng như dễ dàng lau dọn hơn so với để bếp nổi.
  • Tủ lạnh là một thiết bị khá lớn và chiếm không gian. Thông thường bạn nên bố trí tủ lạnh tại những góc tường để tiết kiệm không gian cho phòng bếp.

Trang trí phòng bếp

Dù là không gian nấu ăn nhưng trang trí phòng bếp cũng là điều quan trọng. Phòng bếp nên được trang trí một cách nhẹ nhàng ấm cúng để tạo sự ấm áp, sạch sẽ. Bạn nên sử dụng chất liệu gỗ, sử dụng những bóng đèn màu ngả vàng,… để trang trí.

Ngoài ra bạn có thể tự tạo sự đặc trưng cho không gian bếp bằng chính con mắt thẩm mỹ của mình.

Nếu bạn muốn kết hợp với nội thất của cả ngôi nhà và muốn tìm hiểu thêm các cách trang trí nội thất cho phòng ngủ hay phòng khách như trang trí nội thất bằng cây cảnh, tranh treo tường, màn hình led,… thì bạn có thể đọc thêm những bài viết khác tại noithatgohome.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những thông tin bổ ích này!

Trả lời